Khoa học - Công nghệ

Nhiều dự án khởi nghiệp được Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng 'chắp cánh' thành công

Thứ Tư, 14/11/2018 09:09:00 +07:00

Qua 6 khóa ươm tạo từ khi thành lập đến nay, Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES) đã hỗ trợ, chắp cánh thành công cho hơn 40 dự án startup.

Ngày 13/11, DNES tổ chức Lễ tốt nghiệp Chương trình ươm tạo khóa V và ra mắt các dự án của Chương trình khóa VII.

Là sản phẩm cốt lõi của DNES, một Chương trình ươm tạo kéo dài trong 6 tháng sẽ hỗ trợ các dự án khởi nghiệp trong giai đoạn phát triển và thử nghiệm sản phẩm/dịch vụ xác định được mô hình kinh doanh và định hướng chiến lược phát triển.

khoi nghiep1

Ông Võ Duy Khương, nhà sáng lập DNES, trao giấy chứng nhận hoàn thành chương trình ươm tạo cho 3 dự án tốt nghiệp khóa V. (Ảnh: N.H)

Chương trình ươm tạo khóa V bắt đầu từ giữa tháng 3/2018 và kết thúc vào tháng 9 vừa qua. Kết quả, 3/4 dự án hoàn thành thành công chương trình ươm tạo, gồm: Dự án Pasteur Healthcares Ecosystem - Hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe toàn diện; Dự án Xedike - Nền tảng kết nối tài xế và hành khách nhằm cung cấp chỗ ngồi trống trên các chuyến xe dưới 9 chỗ trên các chặng đường ngắn.

Dự án thứ ba Meraki - Phát triển và tổ chức các chương trình tiếng Anh, kỹ năng và nghệ thuật cho trẻ em theo phương pháp mới.

Sau hơn tháng lựa chọn các dự án qua nhiều vòng tuyển chọn nghiêm túc, DNES chính thức khởi động Chương trình ươm tạo khóa VII đối với 3 dự án: Fserving Home - Nền tảng kết nối người mua và người bán bất động sản; Toidayhoc.com - Nền tảng kết nối người dạy và người học; Dawa Farm - Sản xuất dầu đậu phộng (lạc) sạch.

Đây sẽ là khóa đầu tiên được áp dụng Chương trình ươm tạo 1.1 với nhiều điểm cập nhật, đổi mới, bước đầu đạt được những kết quả khả quan sau quá trình thử nghiệm đối với các dự án khóa VI đang triển khai.

Ngay sau khai giảng, các dự án sẽ bước vào đợt huấn luyện (bootcamp) đầu tiên với chuyên gia nhằm hệ thống lại các phương pháp tiếp cận cơ bản đối với mô hình kinh doanh khởi nghiệp và làm quen với các khái niệm Kinh tế nền tảng (Platform economy) và Chiến lược đại dương xanh (Blue ocean strategy).

Ông Võ Duy Khương, nhà sáng lập DNES, cho biết, trải qua 6 khóa ươm tạo từ khi thành lập đến nay, DNES đã hỗ trợ, chắp cánh thành công cho hơn 40 dự án startup, trong đó có thể kể đến những cái tên nổi bật như Zody, Hekate, Minh Hồng, Homecares, Noi TOB, H20 Farm, Xedike...

>>> Đọc thêm: Ngày hội kết nối hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

XUÂN TIẾN
Video: Loài vật có cú đấm uy lực nhất đại dương

08:50 14/11/2018

Cú vung càng với sức mạnh lớn gấp 100 lần trọng lượng cơ thể của tôm tít công có thể làm vỡ kính bể cá trong nháy mắt.

Người dùng iPhone ca thán bị khóa Apple ID

08:35 14/11/2018

Nhiều người sử dụng iPhone cho biết họ nhận được thông báo bị khóa Apple ID dù không làm điều gì bất thường.

Người ngoài hành tinh vừa đồng loạt viếng thăm Trái Đất?

10:08 13/11/2018

Cơ quan Hàng không Ireland phải mở cuộc điều tra sau khi liên tiếp nhận được báo cáo về các vụ chạm trán với UFO ở ngoài khơi bờ biển nước này.

Hạn chế mạng xã hội mỗi ngày giúp bạn bớt cô đơn

11:53 13/11/2018

Các nhà nghiên cứu cho rằng ít vào mạng xã hội tức là người dùng bớt đi cơ hội so sánh cuộc sống của mình với người khác.

Trăn khổng lồ ăn thịt kỳ đà trên trần nhà dân ở Thái Lan

13:29 13/11/2018

Con trăn dài ba mét cuộn tròn trên trần cửa hàng tạp hóa ở Thái Lan và chậm rãi nuốt chửng kỳ đà khiến chủ nhà kinh hãi.

Sự thật vật thể nghi là phi thuyền người ngoài hành tinh gửi tới do thám Trái Đất

05:27 14/11/2018

Trong khi nhiều nhà khoa học đặt giả thiết Oumuamua, thiên thể du hành liên sao đầu tiên đến hệ Mặt Trời được gửi tới từ một nền văn minh khác, thì người khám phá ra nó lại không cho là vậy.

Làm việc theo khung giờ 9h-17h cực kỳ có hại cho sức khỏe

05:37 13/11/2018

Một nhà nghiên cứu Anh tin rằng việc nhân viên bắt đầu công việc muộn hơn 9h sẽ có lợi hơn nhiều cho sức khỏe của họ.

Vật thể du hành liên sao nghi là tàu vũ trụ ngoài hành tinh

06:48 13/11/2018

Nhóm nghiên cứu ở Đại học Harvard suy đoán Oumuamua, thiên thể du hành liên sao đầu tiên đến hệ Mặt Trời, là tàu vũ trụ ngoài hành tinh.

Apple giảm mạnh sản lượng, báo hiệu sự đi xuống của iPhone

08:31 13/11/2018

Những nhận định mang tính tiêu cực của giới phân tích về Apple tiếp tục được "tiếp sức" bởi số liệu mới nhất của Longbow Research.

Giao lưu trực tuyến: Mô hình thúc đẩy thương mại hóa kết quả nghiên cứu trong các trường cao đẳng khối kỹ thuật – công nghệ ở Việt Nam

10:08 13/11/2018

Việc thương mại hóa sản phẩm, kết quả nghiên cứu của các trường đại học, cao đẳng khối ngành kỹ thuật – công nghệ ở Việt Nam hiện gặp phải những khó khăn nhất định, do đó cần có một mô hình hiệu quả để giải quyết các vướng mắc giúp sản phẩm, kết quả nghiên cứu của các trường được đưa ra thị trường, mang lại lợi ích cho người dân, doanh nghiệp và nước nhà.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng