Khoa học - Công nghệ

Mỗi tháng thu 10kg rau sạch chỉ với những cái ấn nút

Thứ Năm, 15/06/2017 09:54:00 +07:00

Đó là điểm đặc biệt của hệ thống có tên là Smart Farm – với hệ thống này, người sử dụng chỉ cần ấn nút, tất cả hệ thống sẽ cung cấp môi trường sống tối ưu cho rau sinh trưởng tốt nhất, mỗi tháng người dùng có thể thu được 7 đến 10 kg rau ...

anh4

Nhóm tác giả đang thuyết trình về hệ thống Smart Farm

Sản phẩm độc đáo này đến từ hai bạn sinh viên Phan Thanh Phong và Lê Hoàng Tuấn, đã xuất sắc giành giải Nhì cuộc thi Sinh viên khởi nghiệp năm 2017 do ĐH Văn Hiến tổ chức, với sự đồng hành của Tạp chí Khám phá. Ngoài ra, dự án này còn giành được giải Đồng hành do Tạp chí Khám phá trao tặng.

Sản phẩm của nhóm là sự kết hợp của hệ thống Aquaponic và thủy canh, sử dụng dung dịch thủy canh trên nền sỏi đất nung giúp rau trồng có thể đạt được năng suất cao và mang lại sự tiện lợi cho người sử dụng.

Theo Phong, yếu tố vượt trội của hệ thống là áp dụng công nghệ cao vào nông nghiệp. Người sử dụng chỉ cần gieo hạt và thu hoạch còn lại thiết bị sẽ tự làm.

Khách hàng mua thiết bị về chỉ cần cho nước, dung dịch dinh dưỡng vào khay theo mức quy định, cho vào tủ chọn loại cây trên màn hình, nhấn nút khởi động vậy là kết thúc quá trình. Sau đó người sử dụng chờ đến lúc thu hoạch

“Thiết bị còn có phiên bản điều khiển qua điện thoại thông minh, đánh vào phân khúc khách hàng trồng rau tại nhà khi được trang bị vỏ ngoài bằng gỗ sang trọng, hệ thống led nông nghiệp và điều hòa nhiệt độ”- Phong chia sẻ.

Sản phẩm này có thể cho năng suất vượt trội nhờ điều chỉnh được hệ thống đèn led để cây quang hợp, hàm lượng dinh dưỡng và nhiệt độ tối ưu cho cây phát triển. Với kích thước tủ ngang 0.5 m x dài 1m x cao 1m2, năng suất rau mổi tháng là 7 - 10kg mỗi loại, điện năng tiêu thụ chỉ 20.000 đồng/tháng.

Rau được trồng trong tủ gần như không thể bị sâu bệnh do được trồng khép kín. Người dùng chỉ cần cài đặt thời gian tưới phù hợp để cây không bị úng nước hay thời gian quan hợp tiêu chuẩn thì hầu như cây không hề mắc bệnh.

Chia sẻ về dự định của mình nhằm thương mại hóa sản phẩm, Phan Thanh Phong cho biết, trước mắt, nhóm cần tìm một nhà đầu tư để thúc đẩy quá trình sản xuất, phân phối sản phẩm. Đồng thời, nhóm sẽ tinh gọn lại một số chi tiết của sản phẩm nhằm hạ giá thành xuống dưới 1 triệu đồng để dễ tiếp cận thị trường hơn. Ngoài ra, nhóm sẽ cho khách hàng trải nghiệm trực tiếp sản phẩm để có phản hồi, hoàn thiện sản phẩm tốt hơn.…

Lệ Chi
Chàng trai 8x và start up thay đổi phương pháp marketing hiện đại

14:43 14/06/2017

Quyết tâm thực hiện ước mơ làm start up, Nguyễn Việt Hùng cùng những người cộng sự của mình đã thành công khởi nghiệp với Readacity - một nền tảng viết content (nội dung), phát triển theo mô hình kinh tế chia sẻ dành cho những người làm marketing, các blogger và doanh nghiệp...

Ứng dụng công nghệ hợp chất tự nhiên bảo quản quả bơ và chanh leo

14:42 14/06/2017

Đề tài ứng dụng các hợp chất tự nhiên có hoạt tính kháng oxy hóa và ức chế vi sinh vật trong bảo quản quả bơ và chanh leo do Viện Công nghệ Sinh học - Trường Đại học Tây Nguyên thực hiện.

Nghiên cứu mới trong việc bảo quản thịt gà và thịt lợn

14:14 13/06/2017

Nghiên cứu ứng dụng một số kỹ thuật tiên tiến kéo dài thời gian bảo quản thịt gà và thịt lợn tươi ở điều kiện nhiệt độ thường đảm bảo an toàn thực phẩm của ThS Nguyễn Thị Hoàng Anh, Viện Chăn nuôi sẽ là bước tiến của nghành chăn nuôi Việt Nam.

Viện Kỹ thuật Hóa học công bố 3 sản phẩm ứng dụng nhiều ngành nghề

08:22 12/06/2017

Viện Kỹ thuật Hóa học, Đại học Bách khoa Hà Nội mới đây đã giới thiệu và công bố 3 sản phẩm mới được đánh giá cao có khả năng ứng dụng cao.

Các nhà khoa học đưa giun 2 đầu từ vũ trụ về Trái đất

07:40 12/06/2017

Các nhà sinh học từ trường Đại học tổng hợp nghiên cứu tư nhân Tufts, Mỹ đã gửi loài giun Dugesia japonica lên Trạm vũ trụ quốc tế trong 5 tuần trước khi đem trở lại Trái đất.

Trải nghiệm những sản phẩm 'nóng bỏng tay' của Nokia

18:57 11/06/2017

Không chỉ dừng lại ở sản phẩm Nokia 3310 đời mới vừa ra mắt, hãng điện thoại đình đám một thời vừa cho ra mắt thêm một bộ sản phẩm mới, hứa hẹn sẽ thu hút đông đảo tín đồ công nghệ.

Cận cảnh Nokia 6 được bán chính thức tại Việt Nam giá 5,59 triệu đồng

14:53 10/06/2017

Nokia chính thức ra mắt mẫu smartphone Nokia 3, 5 và 6 chính hãng tại Việt Nam với giá bán lần lượt là 2,99, 4,259 và 5,59 triệu đồng.

Tốc độ Internet Việt Nam gần 'đội sổ' khu vực

06:42 10/06/2017

Với tốc độ trung bình 9,5 Mb/giây, thứ hạng 58 toàn cầu của Việt nam đã tăng đáng kể so với vị trí thứ 95 cuối năm 2015 nhưng vẫn gần "đội sổ" ở khu vực.

Galaxy Note 5 giảm giá lần cuối

20:56 09/06/2017

Galaxy Note 5, mẫu di động cao cấp 2 năm tuổi của Samsung đang được các đại lý chính hãng giảm giá lần cuối để xả hàng tồn.

Khẩn trương kiểm tra an toàn thông tin mạng các hệ thống thông tin quan trọng

17:42 09/06/2017

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam giao Bộ TT&TT chủ trì, phối hợp với các Bộ Công an, Quốc phòng và các bộ, cơ quan liên quan khẩn trương tổ chức kiểm tra, thanh tra công tác bảo vệ an toàn thông tin mạng (ATTTM) đối với hệ thống thông tin quan trọng quốc gia.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng