• Zalo

Máy chủ của NASA bị tin tặc tấn công

Khoa học - Công nghệ Thứ Sáu, 21/12/2018 10:53:00 +07:00

Tuần này, Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) đã gửi thông báo tới nhân viên về một cuộc tấn công khiến thông tin của họ có thể bị đánh cắp.

Vụ khai thác dữ liệu này được phát hiện từ ngày 23/10 và NASA vẫn đang điều tra. Hacker có thể thu thập thông tin cá nhân của những nhân viên làm việc từ tháng 6/2006 đến tháng 10/2018, trong đó có số an sinh xã hội.

Thông báo khuyến cáo nhân viên ý thức về sự cố và bảo mật thông tin để tránh nguy cơ bị khai thác. Dù cuộc điều tra diễn ra 2 tháng, nhưng có vẻ NASA vẫn chưa thể biết danh tính kẻ tấn công hay xác định cụ thể có bao nhiêu nhân viên trong diện bị ảnh hưởng.

NASA

(Ảnh: NASA)

Bob Gibbs, trợ lý quản trị văn phòng giám đốc nhân sự NASA, cho biết quá trình điều tra sẽ mất nhiều thời gian, nhưng là ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên, cơ quan này khẳng định không có bất kỳ nhiệm vụ quan trọng nào bị ảnh hưởng do sự cố.

NASA từng vài lần bị tin tặc tấn công, như năm 2011, hacker chiếm quyền kiểm soát máy tính trong phòng thí nghiệm động cơ phản lực hay năm 2013, tám tên miền của họ bị nhóm tin tặc Italia khống chế.

Các vụ tấn công dữ liệu lớn vẫn diễn ra liên tiếp. Chỉ mới tháng trước, Marriott cho biết hacker đã xâm nhập hệ thống và tiếp cận được cơ sở dữ liệu về 500 triệu khách hàng từng ở tại chuỗi khách sạn Starwood của Marriott.

Những thông tin bị đánh cắp bao gồm tên, địa chỉ nhà riêng, email, số điện thoại, số hộ chiếu, số tài khoản Starwood Preferred Guest, ngày sinh, giới tính, ngày đặt phòng, ngày đến và đi.

>>> Đọc thêm: Mã độc đang tấn công ngân hàng và hạ tầng quan trọng ở Việt Nam

Hoàng Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục