• Zalo

iPad Pro 2018 bị cong, Apple nói đó không phải khiếm khuyết

Khoa học - Công nghệ Thứ Năm, 20/12/2018 06:55:00 +07:00

Công ty công nghệ Mỹ xác nhận một số chiếc máy tính bảng mới hơi cong phần khung nhôm ngay từ khi bóc hộp.

Theo Apple, iPad Pro 2018 bị "cong rất nhẹ" do "tác dụng phụ trong quá trình sản xuất" và nó sẽ không xấu đi theo thời gian hay ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất của thiết bị "trong điều kiện sử dụng thực tế". Nhà sản xuất khẳng định đó không phải khiếm khuyết.

Hãng cho biết cả hai phiên bản máy tính bảng mới bị cong liên quan đến quá trình làm nguội các thành phần kim loại và nhựa khi sản xuất. iPad Pro có giá từ 799 USD cho model 11 inch, cấu hình tiêu chuẩn và lên đến 1.899 USD cho bản 12,9 inch với bộ nhớ trong 1 TB và kết nối LTE.

Phản hồi được công ty công nghệ Mỹ đưa ra sau khi thành viên trên diễn đàn MacRumors phàn nàn iPad Pro của họ xuất hiện một đường cong nhỏ mà không do bất kỳ tác động ngoại lực nào. Có người thấy máy cong dần trong quá trình sử dụng nhưng cũng có người bị ngay từ khi bóc hộp.

ipad

 Một chiếc iPad Pro 2018 bị cong.

Một số chuyên gia công nghệ đã làm video để chỉ ra iPad Pro mới dễ bị uốn cong hơn các model trước đây nhưng Apple nói rằng những lo ngại về "độ cứng cấu trúc" của iPad Pro là "không có cơ sở". Công ty không ghi nhận tỉ lệ trả lại thiết bị cao hơn bình thường.

Theo Verge, người dùng không gặp khó khăn khi muốn đổi hoặc trả lại iPad Pro ở Apple Store khi máy bị cong, song nó có thể chỉ áp dụng với thiết bị còn trong chính sách hoàn trả. Khi thiết bị có vấn đề mà nó không được coi là lỗi sản xuất, hãng thường không cho thay máy mới.

Trước iPad Pro, Apple đã vấp phải phản ứng mạnh mẽ của người dùng khi iPhone 6 Plus rất dễ bị cong. Công ty sau đó khắc phục trên các mẫu máy mới nên tuyên bố trên của Apple với iPad Pro có thể là bước trấn an người dùng.

>>> Đọc thêm: Siêu phẩm iPad Pro 10,5 inch: Đắt liệu có 'sắt ra miếng'?

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục