• Zalo

Điện thoại cố định sắp... tuyệt chủng vì di động?

Khoa học - Công nghệ Thứ Bảy, 25/12/2010 04:00:00 +07:00

(VTC News) - Việc sở hữu một hay nhiều chiếc smartphone hiện nay đã không có gì lạ, nhưng điều này vô tình đẩy điện thoại cố định tới bờ vực "tuyệt chủng".

(VTC News) - Việc sở hữu một hay nhiều chiếc smartphone hiện nay đã không có gì lạ, nhưng điều này vô tình đẩy điện thoại cố định tới bờ vực "tuyệt chủng".

Theo đà phát triển của thế giới, điện thoại di động đã trở thành một vật bất ly thân với mỗi chúng ta. Dựa trên một báo cáo mới được công bố gần đây, thiết bị này đang dần giết chết điện thoại cố định truyền thống đã quá lỗi thời.

 

Trung tâm kiểm dịch và phòng ngừa của Mỹ đã thống kê rằng hơn một nửa, cụ thể là 51% người Mỹ từ độ tuổi 25-29 không hề có một đường điện thoại cố định trong nhà. Những người này dùng điện thoại di động làm thiết bị liên lạc chính của mình. Nhìn chung, có tới 27% người dân Mỹ rơi vào tình trạng phụ thuộc hoàn toàn vào điện thoại di động.

Cuộc khảo sát cũng đưa ra những số liệu về các nhóm tuổi khác. Có tới 40% trong số những người được hỏi có độ tuổi khoảng 18-24 hoặc 30-34 đưa ra câu trả lời họ không dùng điện thoại cố định. Thêm vào đó, khoảng 16% người dân có điện thoại cố định song hầu hết lại không bao giờ dùng đến. Phần lớn cho biết họ dùng thiết bị này để sử dụng dịch vụ DSL hoặc để kết nối Internet bằng phương thức Dial-up.

 

Điều này không hề gây một chút bất ngờ nào, bởi lẽ điện thoại di động có quá nhiều ưu điểm so với điện thoại truyền thống. Với một chiếc smartphone, người dùng có thể làm mọi việc y như họ đang thao tác với chiếc máy tính của mình.

Tuy vậy, điện thoại cố định vẫn có những giá trị riêng của nó. Mặc dù hiện nay những chiếc smartphone như iPhone 4, Nexus S, Galaxy S hay Droid liên tục được sản xuất nhưng điện thoại cố định vẫn rất hữu ích trong những trường hợp khẩn cấp. Trong khi chất lượng đàm thoại của điện thoại di động phụ thuộc nhiều vào nhà mạng và thời tiết thì vấn đề này của điện thoại cố định luôn luôn được đảm bảo một cách tối ưu nhất.

» Muốn khoe sành điệu, bỏ chục triệu mua smartphone?
» Nguy cơ "biếu không" bí mật qua laptop, smartphone
» Rò rỉ thông tin về smartphone lõi kép LG Star
» 5 Smartphone sử dụng HĐH Android có bàn phím QWERTY

Xuân Ngọc (Theo Intomobile)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục