• Zalo

Công trình KHCN tham gia Hội chợ triển lãm sáng tạo quốc tế Seoul 2017 đạt giải cao

Khoa học - Công nghệ Thứ Hai, 11/12/2017 15:38:00 +07:00

Hội chợ triển lãm sáng tạo quốc tế tại Seoul năm 2017 (Seoul International Invention Fair 2017– SIIF2017) đã khai mạc sáng ngày 30/11/2017 với sự tham gia của 632 công trình từ hơn 30 quốc gia trên thế giới...

Các nước tham gia triển làm là Mỹ, Nga, Pháp, Đức, Nhật, Croatia, Việt Nam, Thái Lan, Hàn Quốc,… Triển lãm do Tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới của Liên Hiệp Quốc (WIPO) và Liên đoàn quốc tế các hội sáng tạo (IFIA) tổ chức.

Thực hiện văn bản hợp tác giữa Quỹ hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) và Hội khuyến khích sáng tạo Hàn Quốc (KIPA) được ký kết tại Hà Nội tháng 09/2017, nhận lời mời của Cục sử hữu trí tuệ Hàn Quốc, Hội khuyến khích sáng tạo Hàn Quốc (KIPA), đoàn đại biểu các nhà sáng tạo Việt Nam đã tham dự Hội chợ sáng tạo quốc tế Seoul 2017, từ ngày 30/11/2017 đến ngày 03/12/2017 tại Seoul, Hàn Quốc.

IMG_2559

Ban tổ chức Hội chợ triển lãm Sáng tạo Quốc tế cắt băng khai mạc Hội chợ

Tham dự gồm có đại diện lãnh đạo Liên hiệp Hội Việt Nam, Quỹ VIFOTEC do đồng chí Phạm Văn Tân, Phó Chủ tịch kiêm tổng thư ký Liên Hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam làm trưởng đoàn, đồng chí Lê Xuân Thảo, Phó Chủ tịch thường trực quỹ VIFOTEC, phó trưởng đoàn, đồng chí Nguyễn Xuân Tiến, phó giám đốc quỹ VIFOTEC và các nhà sáng tạo thuộc Công ty Lọc - Hóa dầu Bình Sơn, Viện Hợp tác và Phát triển nguồn nước đã đạt giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam năm 2016.

IMG_2534

Đoàn Vifotec và các tác giả công trình của nhà máy lọc dầu Dung Quất- Công ty Lọc Hóa dầu Bình Sơn tại Hội chợ triển lãm Quốc tế.

Công trình “Điều khiển tự động và tối ưu năng lượng cho lò gia nhiệt phân xưởng chưng cất dầu thô, nhà máy lọc dầu Dung Quất” của nhóm tác giả Đào Xuân Giỏi, Nguyễn Nhanh, Vương Ngọc Trai, Phan Minh Thành, Đỗ Hồng Quang, Bùi Tá Vũ, Nguyễn Mạnh Thịnh, Nguyễn Minh Cảnh và công trình “Nghiên cứu tính toán thiết kế thiết bị đóng mở cửa van khẩu độ lớn phục vụ cho dự án chống ngập úng khu vực thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh đồng bằng ven biển” của nhóm tác giả Trương Đình Dụ, Phùng Văn Ngọc, Ngô Sỹ Lộc là những công trình khoa học công nghệ đã đạt giải thưởng VIFOTEC và có ứng dụng hiệu quả trong sản xuất và đời sống, mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội cao tham dự Hội chợ triển lãm đã thu hút được sự chú ý của Ban Tổ chức và khách tham quan.

IMG_2168 3

Chủ tịch KIPA trao huy chương vàng cho các tác giả công trình

Sau 4 ngày tham gia Hội chợ triển lãm, Ban tổ chức, Ban giám khảo đã đánh giá cao các công trình của Việt Nam. Công trình “Điều khiển tự động và tối ưu năng lượng cho lò gia nhiệt phân xưởng chưng cất dầu thô, nhà máy lọc dầu Dung Quất” đã đạt huy chương vàng do Ban tổ chức trao tặng và giải giải đặc biệt của Hội các nhà nghiên cứu khoa học Malaysia (Malaysian Association of Research Scientists - MARS).

IMG_2151 4

Chủ tịch KIPA trao huy chương vàng cho các tác giả công trình

Công trình “Nghiên cứu tính toán thiết kế thiết bị đóng mở cửa van khẩu độ lớn phục vụ cho dự án chống ngập úng khu vực thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh đồng bằng ven biển” đã đạt giải đặc biệt do Hội khuyến khích sáng tạo và đổi mới Indonesia trao tặng (Indonesian Invention and Innovation Promotion Association - INNOPA).

Video: Nâng cao năng suất chất lượng nhờ ứng dụng khoa học công nghệ

Trong thời gian tham dự Hội chợ triển lãm, lãnh đạo đoàn Việt Nam đã có cuộc trao đổi với TS Joon Seok Lee, Chủ tịch KIPA về việc thúc đẩy hợp tác giữa VIFOTEC và KIPA trong thời gian tới trên cơ sở thỏa thuận hợp tác đã ký kết giữa 2 bên tại Hà Nội hồi tháng 8 năm 2017. Lãnh đạo đoàn Việt Nam đã có cuộc làm việc với Ngài Alireza Rastegar - Chủ tịch Liên đoàn quốc tế các hội sáng tạo (IFIA) về sự hợp tác và hỗ trợ của Liên đoàn đối với Quỹ VIFOTEC.

Ngài Alireza Rastegar khẳng định sẽ hợp tác với Việt Nam trong tương lai gần và bản thân ông rất mong muốn được đến Việt Nam trong năm 2018 nắm bắt tình hình hoạt động của VIFOTEC và các nhà sáng tạo Việt Nam để có biện pháp hợp tác hiệu quả.

>>> Đọc thêm: Nữ sinh Việt xinh xắn thi sáng tạo khoa học kỹ thuật Google

Q.C
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Hợp tác nghiên cứu ứng dụng công nghệ mới chiết xuất hoạt chất sinh học từ một số tạo nguyên liệu làm thuốc

Hợp tác nghiên cứu ứng dụng công nghệ mới chiết xuất hoạt chất sinh học từ một số tạo nguyên liệu làm thuốc

Nhóm nghiên cứu do PGS.TS. Nguyễn Duy Bắc, Học viện Quân y, Bộ Quốc phòng đứng đầu đã hợp tác nghiên cứu ứng dụng công nghệ chiết siêu tới hạn để chiết xuất một số hoạt chất sinh học từ một số dược liệu Việt Nam tạo nguyên liệu làm thuốc.

Thiết bị cấp phiếu giữ xe cầm tay

Thiết bị cấp phiếu giữ xe cầm tay

Thiết bị cấp phiếu giữ xe cầm tay sử dụng công nghệ RFID (truyền dữ liệu không dây ở cự ly ngắn) do thạc sĩ Trần Lê Thăng Đồng (chủ nhiệm đề tài) cùng nhóm cộng sự đến từ Trường Đại học Duy Tân, Đà Nẵng nghiên cứu, sáng chế và hoàn thiện.

Sản xuất thành công dấm gỗ sinh học tại Việt Nam

Sản xuất thành công dấm gỗ sinh học tại Việt Nam

Từ đề tài “Nghiên cứu quy trình sản xuất dấm gỗ từ cây nguyên liệu bạch đàn” không sử dụng ngân sách nhà nước từ năm 2014 đến 2016, các nhà khoa học của Công ty CP Phân bón và Dịch vụ tổng hợp Bình Định (Biffa) đã sản xuất thành công sản phẩm dấm gỗ sinh học tại Việt Nam.

Máy đào khoai tây đặc biệt của nông dân Đà Lạt

Máy đào khoai tây đặc biệt của nông dân Đà Lạt

Chiếc máy đào khoai tây được chế tạo từ những vật liệu cũ như sắt, thép, lưỡi cày, nhíp cũ của xe ôtô, băng chuyền... là sáng chế của anh nông dân Phạm Minh Thành (42 tuổi, ngụ thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng); đặc biệt, chiếc máy này có thể hoạt động trên mọi địa hình.