Khoa học - Công nghệ

Công nghệ mới xử lý chất thải y tế nguy hại

Thứ Tư, 27/09/2017 13:31:00 +07:00

Để giảm thiểu ô nhiễm môi trường và đảm bảo an toàn chung, tỉnh Điện Biên đã xây dựng kế hoạch xử lý chất thải y tế nguy hại theo mô hình cụm cơ sở y tế và ứng dụng công nghệ xử lý bằng phương pháp tiệt trùng ở nhiệt độ cao kết hợp cắt nghiền

anh3-xulychatthaiyte

Công nghệ xử lý chất thải rắn y tế nguy hại bằng công nghệ tiệt trùng, cắt nghiền tại BV Đa khoa tỉnh Điện Biên

Được biết, hiện nay công nghệ mới xử lý chất thải y tế này đang được áp dụng tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên.

Bác sĩ Trần Đức Nghĩa, Phó Giám đốc Bệnh viên Đa khoa tỉnh Điện Biên cho biết: Ưu điểm của công nghệ này là không khói bụi, đảm bảo vệ sinh, an toàn môi trường cộng đồng. Một lần lò hấp có thể xử lý được 70kg rác thải rắn nguy hại.

Thay vì trước kia, tất cả các chất thải rắn nguy hại được quản lý trong khuôn viên bệnh viện, thì nay sau khi sau hấp, nghiền, chất thải được tập kết để Công ty Môi trường đô thị thu gom và xử lý như loại rác thải thông thường.

"Bệnh viện đang tiến hành sử dụng song song 2 phương pháp xử lý chất thải nguy hại. Vừa sử dụng phương pháp tiệt trùng bằng lò vi sóng, cắt nghiền giảm thể tích và vừa sử dụng lò đốt hai buồng", Bác sĩ Trần Đức Nghĩa cho hay.

Với ưu điểm vượt trội của công nghệ xử lý chất thải rắn nguy hại bằng công nghệ tiệt trùng, Bệnh viên Đa khoa tỉnh Điện Biên đã được UBND tỉnh và ngành y tế Điện Biên giao nhiệm vụ xử lý toàn bộ lượng rác thải y tế nguy hại của bệnh viện và các cơ sở y tế trên địa bàn TP. Điện Biên Phủ. Theo mô hình Cụm, rác thải y tế nguy hại sẽ được kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo vệ sinh môi trường an toàn cho cộng đồng, nhất là khu vực TP. Điện Biên Phủ và các vùng lân cận.

Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên đã hoàn thành tập huấn quy trình và chuyển giao công nghệ vận hành mới; đồng thời, trang bị xe trở chuyên dụng để vận chuyển chất thải nguy hại từ các cơ sở y tế về khu xử lý cụm.

Lệ Chi
Sử dụng tro xỉ nhà máy nhiệt điện làm gạch không nung kè mái đất

13:25 27/09/2017

Mới đây, nhóm tác giả thuộc công ty TNHH Lam Bình, Thành phố Hải Phòng do TS Phạm Toàn Đức làm chủ nhiệm đã nghiên cứu và hoàn thiện sản phẩm gạch phức hình không nung xuất phát từ đề tài “Nghiên cứu chế tạo gạch không nung phức hình từ tro xỉ nhà máy nhiệt điện làm vật liệu kè mái đất công trình xây dựng”.

Rò rỉ hình ảnh sạc không dây cho xe hơi mà hãng BMW sắp tung ra

11:56 27/09/2017

Đoạn clip được đăng tải trên mạng đã tiết lộ phần nào về thiết bị sạc không dây của hãng BMW sắp tung ra.

Vòng xoay bất ngờ cho sinh nhật Google tuổi 19

11:39 27/09/2017

Sáng nay, Google đổi doodle rất đẹp với chủ đề Vòng xoay bất ngờ cho sinh nhật Google nhân sinh nhật lần thứ 19.

Nga dọa chặn Facebook

22:20 26/09/2017

Ông Aleksandr Zharov đứng đầu Roskomnadzor cho biết Facebook sẽ bị chặn tại Nga nếu không thực hiện các yêu cầu pháp lý về bảo lưu dữ liệu cá nhân.

Bên trong nhà máy lắp ráp smartphone Asanzo tại Việt Nam

17:07 26/09/2017

Asanzo thu hút sự chú ý lớn khi chính thức gia nhập sân chơi smartphone, hai dòng smartphone của hãng có giá từ 3 đến 5 triệu đồng.

MobiFone miễn phí Data 1 tháng cho các Game thủ VTC và Soha Game

16:41 26/09/2017

Nhân dịp ra mắt gói VTC Game data và Soha Game, MobiFone đã triển khai Chương trình khuyến mại Miễn phí Data 1 tháng cho Game thủ đăng ký sử dụng gói ngày VTC Game data – VTC1 và gói ngày Soha Game – SG1.

Việt Nam có 4/10 quảng cáo YouTube hot nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương

14:24 26/09/2017

Khu vực Đông Nam Á nổi lên như là một cỗ máy sáng tạo mạnh mẽ với 7 trong số 10 quảng cáo trong danh sách được bình chọn; trong đó, Việt Nam chiếm 4, Thái Lan 2 và Phillipines 1.

Bảng mạch Apple 1 siêu hiếm được mang đấu giá

07:15 26/09/2017

Bảng mạch của Apple 1 được đánh giá là hiếm có và kỳ vọng sẽ thu về số tiền vượt 1 triệu USD.

Thiên thạch khổng lồ từng rơi xuống Nga, gây vụ nổ tương đương 200 tấn TNT

17:45 25/09/2017

Cách đây 15 năm, thành phố Irkutsk của Nga hứng chịu vụ va chạm với thiên thạch khổng lồ với sức mạnh tương đương 200 tấn TNT phát nổ.

Apple Watch có thể thay thế hoàn toàn điện thoại di động

17:00 25/09/2017

Sự tiện dụng từ những bước đột phá trong Apple Watch Series 3 chắc chắn sẽ không làm thất vọng bất cứ tín đồ nào của Apple

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng