Khoa học - Công nghệ

9 tính năng tuyệt vời sẽ có mặt trên iPhone 11

Thứ Hai, 17/06/2019 15:15:00 +07:00

iPhone 11 dự kiến ra mắt vào mùa thu này, nhưng giờ đây người dùng có thể khám phá nhiều tính năng tuyệt vời qua bản thử nghiệm iOS 13 beta.

1

Giống người tiền nhiệm, iOS 13 sẽ cải thiện hiệu suất iPhone. Táo khuyết cho biết, hệ điều hành mới giúp tăng tốc độ mở khóa Face ID nhanh hơn 30%, giảm kích thước ứng dụng hơn 50% và các bản cập nhật hơn 60%. Khả năng khởi chạy ứng dụng cũng tăng gấp đôi so với trước. (Ảnh: Hollis Johnson/Business Insider)

2

Dark Mode. Các ứng dụng của Apple như Music, Reminders, Mail, Photos và nhiều cái tên khác sẽ trở nên ấn tượng hơn nhờ giao diện nền đen dễ nhìn và làm nổi bật nội dung. Các nhà phát triển sẽ sớm thêm tính năng này lên sản phẩm của mình. (Ảnh: Apple)

3 3

iPhone 11 sẽ có khả năng chỉnh sửa ảnh và video mạnh mẽ. Apple vừa bổ sung nhiều trình chỉnh sửa trên iOS 13. Người dùng dễ dàng chỉnh độ sắc nét, màu sắc, độ tương phản hay thêm bộ lọc hình ảnh. Đáng chú ý, đây là lần đầu tiên các trình chỉnh sửa áp dụng cho video, bạn có thể thay đổi tỷ lệ khung hình, xoay ngang dọc. (Ảnh: Apple)

4 4

Apple Maps dần hoàn thiện để bắt kịp Google Maps. Ứng dụng bản đồ của Táo khuyết bắt đầu có chế độ xem chi tiết các thành phố lớn của Mỹ và dự kiến mở rộng ra nhiều nơi khác trên thế giới. Apple Maps sẽ cập nhật đầy đủ về đường xá, nhà cửa, công viên hay thậm chí bãi biển. Tính năng “Look Around” tương tự “Google Street View” hiển thị chế độ xem 360 độ đầy ấn tượng, hay tùy chọn thêm địa điểm vào mục yêu thích, tạo bộ sưu tập. (Ảnh: Apple)

5 5

Ứng dụng Mail có đợt cập nhật lớn hỗ trợ văn bản phong phú. Người dùng dễ dàng thay đổi font chữ, kích thước, màu sắc và căn chỉnh văn bản. Đây là bổ sung quan trọng cho những ai thường sử dụng mail của Apple để gửi thư điện tử trong công việc. (Ảnh: Flickr/Kārlis Dambrāns)

6 6

Reminders nhận cuộc đại tu hoàn chỉnh. Apple đang cải tiến ứng dụng nhắc nhở. Trong iOS 13, người dùng không chỉ dễ dàng tạo nhanh ghi chú mà còn có thể thêm ngày giờ, vị trí, hình ảnh, danh sách hay gắn cờ để trình bày trực quan. Siri cũng có thể đề xuất lời nhắc dựa trên hành vi của bạn. (Ảnh: Apple)

7 7

Thao tác vuốt trên bàn phím iPhone. Đây là tính năng mà người dùng iOS chờ đợi đã lâu. Giờ đây, bạn có thể vuốt để nhập văn bản thay vì phải nhấc ngón tay và nhấn vào từng phím. Hệ thống máy học của Apple sẽ nhận diện các đường vẽ và chuyển đổi thành ký tự tương ứng. Tính năng QuickPath Typing trên iOS 13 giúp thao tác một tay dễ dàng hơn. (Ảnh: Apple)

8 8

“Sign in with Apple” bảo mật và thuận tiện. Tính năng “Đăng nhập với ID Apple cho phép đăng ký nhanh dịch vụ, ứng dụng bên thứ ba mà không phải điền thêm thông tin. Người dùng có thể chọn chia sẻ email hoặc không. Một hòm thư ảo sẽ được tạo để chuyển tiếp email của nhà phát triển tránh việc lộ địa chỉ chính. (Ảnh: Business Insider)

9 9

Voice Control điều khiển iPhone chỉ bằng giọng nói. Người dùng có thể điều hướng và nhập liệu bằng cách sử dụng giọng nói hay cử chỉ. Từ lâu, Apple đã cho phép Voice Control truy cập cài đặt iPhone, nhưng chưa bao giờ có quyền toàn diện như bây giờ. Đây là tính năng rất đáng khám phá. (Ảnh: YouTube/All I Talk Is Tech)

Nguồn: Zing News
Vì sao Godzilla khổng lồ không thể tồn tại ngoài đời thực?

08:07 17/06/2019

Kể từ màn ra mắt năm 1954, Godzilla được tạo hình ngày càng to lớn hơn, và nhiều người cho rằng loài vật này khó có thể tồn tại trong thực tế.

Video: UFO bí ẩn trên bầu trời nghi của người ngoài hành tinh

14:07 16/06/2019

Những người chứng kiến ở Michigan (Mỹ) cho biết đó không phải chim hay máy bay nhưng họ không biết đó là gì khi vật thể này thoắt ẩn thoát hiện trên trời.

Chuyện gì xảy ra nếu loài trăn cổ đại khổng lồ chưa tuyệt chủng?

07:30 16/06/2019

Titanoboa được xem là loài trăn lớn nhất từng tồn tại 60 triệu năm trước, sau sự diệt vong của khủng long.

Video: Phát hiện khối vật chất lạ dưới miệng núi lửa trên Mặt Trăng

00:10 16/06/2019

Khối vật chất này có kích thước lớn gấp 5 lần Đảo lớn của Hawaii, được phát hiện bên dưới lưu vực Nam cực-Aitken, dẫn tới miệng núi lửa của Mặt Trăng.

Nếu loài chim to như khủng long này chưa tuyệt chủng thì chuyện gì sẽ xảy ra?

19:02 15/06/2019

Loài chim khổng lồ này đã tuyệt chủng trước khi con người xuất hiện, điều gì sẽ xảy ra nếu chúng còn tồn tại đến ngày nay?

Đến khi nào smartphone màn hình gập mới chịu lên kệ?

19:01 15/06/2019

Cả 2 điện thoại màn hình gập đều bị dời ngày lên kệ và kế hoạch ra thị trường không rõ ràng.

Broadcom hụt 2 tỷ USD vì lệnh cấm vận Huawei

09:57 15/06/2019

Nhà sản xuất chip khác của Mỹ gặp khó khăn sau lệnh cấm giao dịch với Huawei.

'Mật đàm bên hồ' và kế hoạch lật đổ Android 7 năm trước của Huawei

09:52 15/06/2019

Huawei đã bí mật xây dựng kế hoạch thay thế Android 7 năm trước, nhưng dù chuẩn bị kỹ lưỡng cho tình huống xấu nhất xảy ra, hãng này vẫn lỡ nhịp.

BAEMIN - App giao đồ ăn hàng đầu Hàn Quốc đã đến Việt Nam

14:00 14/06/2019

Ứng dụng đặt đồ ăn hàng đầu tại Hàn Quốc “BAEMIN”, viết tắt của cụm từ Baedal Minjeok, vừa chính thức gia nhập thị trường Việt Nam.

Quảng bá du lịch Việt qua nền tảng video ngắn hàng đầu thế giới

12:02 14/06/2019

Nền tảng video ngắn hàng đầu thế giới TikTok chính thức khởi động chương trình Quảng bá du lịch Việt Nam #HelloVietnam.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng