• Zalo

20 Add-ons Firefox giúp tiết kiệm thời gian (P2)

Khoa học - Công nghệ Thứ Ba, 28/12/2010 07:00:00 +07:00

(VTC News) – Add-on là những ứng dụng nhỏ nhằm giúp Firefox làm được nhiều việc hơn. Chúng ta cùng điểm qua 20 add-on làm việc lướt web trở nên thú vị và tối ưu

(VTC News) – Trình duyệt Firefox được hỗ trợ bởi một cộng đồng người dùng đông đảo và tài năng, bằng chứng là kho add-on cực kỳ phong phú mà trình duyệt này sở hữu.

Add-on là những ứng dụng nhỏ nhằm giúp Firefox làm được nhiều việc hơn. Chúng ta cùng điểm qua 20 add-on làm việc lướt web trở nên thú vị và tối ưu hơn.

Greasemonkey


Greasemonkey là add-on dùng để can thiệp vào giao diện của một trang web nào đó thông qua các đoạn mã JavaScript. Bạn có thể tự viết các đoạn mã này, hoặc nếu không có thể tải về từ kho mã được cộng đồng sử dụng add-on này đóng góp. Với nhiều tính năng khác nhau ví dụ như dịch thuật trực tuyến sang các ngôn ngữ khác, tự động điền thông tin… Add-on làm việc với Firefox từ 1.5 đến 3.6

IE Tab


Giúp bạn tích hợp Internet Explorer vào Firefox. Quả thực, với add-on này, bạn có thể sử dụng Internet Explorer như là những tab trong Firefox. Đây là công cụ tuyệt vời cho các nhà phát triển web bởi họ có thể dễ dàng kiểm tra xem trang web sẽ hiển thị như thế nào trong trình duyệt IE và quay lại Firefox chỉ bằng một cú click chuột.

Automatic Save Folder


Với add-on này các file mà bạn tải về sẽ được phân loại dựa trên tên và địa chỉ chứa chúng rồi sau đó sắp xếp vào các thư mục tương ứng. Bạn có thể chỉ định các thư mục lưu khác nhau tùy theo domain hay tên của file. Như vậy sẽ tiết kiệm cho bạn khá nhiều thời gian tiêu tốn vào việc phân loại file. Nếu không có thư mục phù hợp thì nơi mặc định sẽ là Desktop.

SkipScreen

 
Nếu bạn đã mệt mỏi với việc bỏ qua các trang vô bổ cũng như tắt chúng thì add-on này sẽ giúp bạn. SkipScreen sẽ tự động bỏ qua các trang trung gian và đưa bạn thẳng tới nội dung cần thiết, ví dụ như bạn sẽ không cần phải chờ đếm ngược ở các trang download. Đã thử nghiệm thành công trên các trang như Rapidshare.com, MediaFire.com, Megaupload.com, Sharebee.com, 4shared.com, Limelinx.com, zShare.net…

ImTranslator


Hãy quên đi những vấn đề do bất đồng ngôn ngữ, chỉ cần cài add-on này vào và nó sẽ giúp bạn dịch trong thời gian thực với hơn 1640 kết hợp ngôn ngữ. Khó khăn trong việc đọc cũng được giải quyết bằng TTS Voice, giúp đọc đoạn văn bản bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau như Anh, Pháp, Đức, Nhật, Tây Ban Nha… Nó còn có tính năng kiểm tra độ chính xác của những gì được nhập vào về từ đơn, cụm từ, thành ngữ… bằng nhiều loại ngôn ngữ.

Yonoo


Yonoo sau khi được cài đặt sẽ hiển thị dưới dạng sidebar trong Firefox, có thể kết nối tới Facebook, Twitter, Linkedln, YouTube hay Yahoo… tập trung tại một chỗ, giúp bạn dễ dàng chia sẻ những hình ảnh, video và link một cách nhanh chóng tiện lợi. Ngoài ra còn có tính năng kiểm tra lỗi chính tả, lựa chọn kích cỡ font…

Delicious Bookmarks


Tích hợp vào trình duyệt của bạn dịch vụ lưu trữ bookmark trực tuyến “Delicious”. Như vậy bạn có thể truy cập và sử dụng các trang web yêu thích của mình từ bất cứ đâu bằng cách đồng bộ bookmark của trình duyệt với không gian lưu trữ trên Delicious. Tuyệt hơn nữa là bạn có thể chia sẻ những bộ sưu tập website của mình với bạn bè, đồng nghiệp…

WOT


WOT là một ứng dụng cung cấp các đánh giá về độ uy tín đối với các kết quả tìm kiếm khi bạn sử dụng Google, Yahoo, Bing hay các website khác, đồng thời bảo vệ thông tin cá nhân cũng như các tài khoản email của bạn. Add-on này được các tổ chức mạng uy tín như CBET, PC World hay Tech Republic khuyên dùng. WOT sử dụng hệ thống đánh giá theo kiểu đèn giao thông để thông báo mức độ an toàn của bạn khi lướt web.

FireFTP


FireFTP mang đến khả năng kết nối dễ dàng với các máy chủ FTP trên Internet và có nhiều tính năng như so sánh thư mục, đồng bộ thư mục, SFTP, mã hóa SSL, kiểm tra tích hợp… Đây là một nền tảng được chứng thực an toàn bởi Mozilla và làm việc với Firefox 3.5-3.6. Đặc biệt nó hỗ trợ cả chuẩn IPv6 sẽ phổ biến trong tương lai.

Gmail Notifier


Gmail Notifier là một ứng dụng rất hữu ích cho những người dùng tài khoản Gmail. Ứng dụng cho phép bạn theo dõi nhiều hòm thư khác nhau mà không cần phải truy cập từng tài khoản. Add-on này sẽ lưu tất cả các mật khẩu và tự động truy cập tới Gmail. Nếu có thư mới, nó sẽ hiển thị thông báo dưới dạng hộp thoại kèm theo âm thanh.

Hoàng Ngọc (Theo Hongkiat)

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục