Khoa học chứng minh: Khóc mang lại nhiều lợi ích sức khỏe

(VTC News) - Khóc giúp giảm bớt căng thẳng, điều hòa huyết áp, giảm đau, cải thiện tâm trạng và loại bỏ độc tố khỏi cơ thể.

 

Khoa hoc chung minh: Khoc mang lai nhieu loi ich suc khoe hinh anh 1

Giảm căng thẳng: Một số nghiên cứu chứng minh rằng, khóc sẽ kích thích hoạt động của hệ thống thần kinh giao cảm (PNS), từ đó làm giảm căng thẳng ở não, giúp con người thư giãn hơn.

Khoa hoc chung minh: Khoc mang lai nhieu loi ich suc khoe hinh anh 2

Điều hòa huyết áp: Huyết áp cao dẫn đến một số vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như đột quỵ, đau tim, suy tim, suy giảm trí nhớ hay thậm chí suy thận. Tuy nhiên, các nhà khoa học khẳng định, khóc không chỉ làm giảm và giữ huyết áp trong tầm kiểm soát mà còn giúp ổn định nhịp tim.

Khoa hoc chung minh: Khoc mang lai nhieu loi ich suc khoe hinh anh 3

Loại bỏ độc tố: Khi khóc, nước mắt sẽ góp phần dọn sạch những bụi bẩn trong mắt. Ngoài ra, khóc cũng giúp loại bỏ những độc tố trong cơ thể do căng thẳng gây nên. Những độc tố này được loại trừ sẽ làm giảm nồng độ cortisol trong cơ thể, hỗ trợ cải thiện tâm trạng nhẹ nhàng hơn.

Khoa hoc chung minh: Khoc mang lai nhieu loi ich suc khoe hinh anh 4

Cải thiện tâm trạng: Nếu thường xuyên có hành vi hung hăng, lo lắng và dễ cáu kỉnh thì rất có thể, cơ thể bạn đang tích tụ quá nhiều mangan bên trong. Tuy nhiên, nếu khóc, lượng mangan dư thừa này sẽ theo nước mắt chảy ra ngoài. Quá trình này khiến bạn bình tĩnh và tập trung hơn.

Khoa hoc chung minh: Khoc mang lai nhieu loi ich suc khoe hinh anh 5

Giảm đau: Khi lâm vào hoàn cảnh đau đớn về thể xác, khóc và rơi nước mắt là một phản xạ không tự nguyện nhằm giúp cơ thể giảm bớt cơn đau. Một số nghiên cứu chứng minh rằng, ngoài việc giảm đau, khóc giúp giải phóng oxytocin và endorphin, giúp cơ thể thấy đỡ đau hơn cả về thể chất và tinh thần.

Căn bệnh lạ khiến người đàn ông 52 tuổi liên tục khóc ra máu

Căn bệnh lạ khiến người đàn ông 52 tuổi liên tục khóc ra máu

Một người đàn ông phải nhờ tới sự trợ giúp của bác sĩ, sau khi thấy máu chảy từ hai bên mắt mỗi khi anh khóc.
 
 
Cô gái chịu đau đớn khi hàng ngày khóc ra 50 mảnh pha lê thay vì nước mắt

Cô gái chịu đau đớn khi hàng ngày khóc ra 50 mảnh pha lê thay vì nước mắt

Một phụ nữ Armenia khóc ra các tinh thể pha lê thay vì nước mắt, căn bệnh kỳ lạ và gây đau đớn này khiến các bác sĩ bối rối.

 (Nguồn: Brightside)

Khả Minh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU