• Zalo

Khoa học chứng minh ăn cay giảm nguy cơ chết sớm 23%

Khoa học - Công nghệ Thứ Tư, 18/12/2019 14:06:00 +07:00

Nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng những người thích ăn cay có khả năng giảm tỉ lệ chết sớm tới 23%.

Dân gian thường nói rằng ăn gừng tốt cho dạ dày hay nhai tỏi tốt cho răng miệng nhưng nghiên cứu mới đây lại tìm thấy mối liên hệ thú vị giữa việc ăn ớt và nguy cơ gây đau tim. Theo đó, với việc hấp thụ một lượng gia vị cay hơn 4 lần một tuần sẽ giúp giảm nguy cơ chết do các bệnh tim mạch.

an-cay

 Nghiên cứu chỉ ra rằng những người thích ăn cay có khả năng giảm tỉ lệ chết sớm tới 23%. (Ảnh minh hoạ)

Theo nghiên cứu được phát hành trên tạp chí khoa học Mỹ American College of Cardiology, những người thường ăn tiêu, ớt có tỉ lệ giảm thiểu nguy cơ tử vong là 23% so với những người không ăn. Nghiên cứu được thực hiện trên 22.811 cư dân vùng Molise, Ý.

Một nghiên cứu khác kéo dài 8 năm của các nhà khoa học cho thấy những người hay ăn hoa quả và hấp thụ đường từ trái cây sẽ giảm nguy cơ chết do đau tim lên tới 40%.

Marialaura Bonaccio, chuyên gia dịch tễ học tại Pozzilli chia sẻ: “Một điều thú vị là việc phòng tránh nguy cơ tử vong phụ thuộc vào chế độ ăn uống mà mỗi người tuân thủ. Nói cách khác, những người có thể tuân theo chế độ ăn kiêng kiểu Địa Trung Hải (Mediterranean diet), một số người có thể ăn ít đi một cách khoa học nhưng với tất cả bọn họ thì tiêu ớt đều có khả năng bảo vệ.”

TUẤN KHANH
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin