Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Khóa học 6 tháng về môi trường tại Thái Lan

(VTC News) – Khóa học Mekong School được tổ chức tại Chiang Mai, Thái Lan dành cho học viên từ các nước thuộc khu vực sông Mê Kông (Trung Quốc, Mianmar, Lào, Thái Lan, Campuchia, Việt Nam). Chương trình đài thọ toàn bộ học phí, nhà ở, phương tiện đi lại, sinh hoạt phí trong vòng 6 tháng.

Chương trình diễn ra từ tháng 6 đến tháng 12/2011. Thông qua các hoạt động khảo sát thực địa, học viên sẽ được xem xét các tác động tiềm ẩn của các dự án hạ tầng có quy mô lên môi trường như các đập thủy điện, đặc biệt là các đập hiện đang được xây dựng dọc theo dòng chính của sông Mê Kông và các nhánh của sông. Học viên cũng được nâng cao năng lực về đánh giá sinh kế và môi trường địa phương. Cuối cùng, các học viên sau khi hoàn thành chương trình sẽ tập trung góp phần vào việc quy hoạch phát triển sông Mê Kông tốt hơn.

Các mục tiêu của khóa học Mekong School:

- Nâng cao hiểu biết cho học viên về  tác động của đập thủy điện và các dự án phát triển khác có quy mô lớn, cũng như các quan điểm và cách tiếp cận của các bên liên quan khác nhau về các dự án hay đập thủy điện.

- Cho học sinh hiểu và phân tích những phương pháp cộng đồng để bảo vệ tốt hơn các quyền con người và môi trường.

- Phát triển kỹ năng thực hành của học sinh trong vận động chính sách, nghiên cứu và chiến dịch hoạt động.

- Phát triển mối quan hệ, mạng lưới và kế hoạch cụ thể để thực hiện chiến dịch sau khi hoàn thành khóa học và trở về đất nước của mỗi học viên.
 
Ứng viên lý tưởng là những cá nhân đang hoạt động trong lĩnh vực môi trường, nhân quyền, hoặc các vấn đề phát triển cộng đồng, những người nhiệt tình, năng động trong các quan hệ đối tác với các nhà hoạt động khác trong khu vực và những người có khả năng trở thành lãnh đạo cộng đồng hiệu quả.

Yêu cầu cần có trình độ tiếng Anh cơ bản và đầy đủ kỹ năng giao tiếp.

Thời gian nộp hồ sơ là: 01/3/2011. Để biết thêm thông tin, xin vui lòng truy cập trang web: www.earthrights.org. Để yêu cầu mẫu đơn, xin liên lạc với điều phối Mekong School tại: mekong@earthrights.org.

Tin liên quan

» Cơ hội giành học bổng Đại học Harvard
» 40 học bổng cử nhân và thạc sỹ tại Áo
» Cơ hội giành học bổng cao học

Lê Thanh Trang

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN