Khó tuyên án, phiên tòa xét xử Vinasun và Grab phải tạm dừng

(VTC News) - Cho rằng cần phải xác minh, thu thập, bổ sung chứng cứ liên quan đến kết luận giám định thiệt hại từ Vinasun, HĐXX tạm dừng phiên tòa xét xử vụ 'tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng' giữa Vinasun và Grab.

Sau 5 ngày xét xử và 3 ngày HĐXX nghị án, theo dự kiến, chiều 29/10, TAND TP.HCM sẽ tuyên án vụ "Yêu cầu bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng" giữa nguyên đơn là Vinasun và bị đơn là Grab.

Chủ tọa phiên tòa cho biết, xét thấy cần phải xác minh, thu thập, bổ sung chứng cứ liên quan đến kết luận giám định thì mới giải quyết được vụ án nên HĐXX sẽ tạm dừng phiên tòa đến 8h ngày 22/11.

Cụ thể, chủ tọa cho hay do không có mặt người giám định tại phiên xử nên những con số thiệt hại của Vinasun trong báo cáo giám định thiệt hại của Công ty Cửu Long khó lý giải, vì vậy HĐXX sẽ hỏi lại để làm rõ hơn.

Kho tuyen an, phien toa xet xu Vinasun va Grab phai tam dung hinh anh 1

Chủ tọa tuyên bố tạm ngưng phiên tòa. (Ảnh: Trường Sơn/ báo Lao Động)

Trước đó, VKS đề nghị TAND TP.HCM chấp nhận toàn bộ nội dung đơn khởi kiện của Vinasun, buộc Grab phải bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng cho Vinasun số tiền hơn 41,2 tỷ đồng do hành vi vi phạm của Grab gây ra.

Ngoài ra, sau khi Bộ GTVT trình Dự thảo Nghị định thay thế Nghị định 86 về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải hành khách bằng ô tô, ngày 25/10, Grab đã có văn bản đến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ quan ngại về vấn đề này.

Grab cho rằng, việc thông qua Dự thảo lần này là chiều theo ý muốn chủ quan của một số đơn vị taxi truyền thống và là bước lùi của cách mạng 4.0.

Tân Nguyên
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU