Khó tưởng tượng giá Samsung Galaxy S8 chỉ còn 4 triệu đồng

Galaxy S8 tại Hàn Quốc giảm xuống còn 177 USD (tương đương 4 triệu đồng) do bị bán phá giá bất hợp pháp.

Theo nguồn tin từ ETNews, giá bán của Galaxy S8 tại Hàn Quốc giảm đến mức khó thể tưởng tượng, xuống còn 177 USD (tương đương 4 triệu đồng). Nguyên nhân của tình trạng trên là nhiều nhà cung cấp điện thoại của Hàn Quốc đưa ra chính sách ngầm về trợ giá không kiểm soát để thu hút khách hàng.

Kho tuong tuong gia Samsung Galaxy S8 chi con 4 trieu dong hinh anh 1

Giá bán của Galaxy S8 chỉ còn khoảng 4 triệu đồng. 

Tại sao mức giá này là bất hợp pháp? Bởi lẽ, các nhà bán lẻ điện thoại ở khu vực Đông Á chỉ được phép trợ giá tối đa xuống 15% – biện pháp của chính phủ để giảm bớt sự cạnh tranh giữa các hãng viễn thông. Điều này đồng nghĩa với việc giá của Galaxy S8 chỉ được phép giảm tối đa khoảng 21 USD (477 nghìn đồng), xuống còn 662 USD (khoảng 15 triệu đồng).

Kho tuong tuong gia Samsung Galaxy S8 chi con 4 trieu dong hinh anh 2

Người tiêu dùng Hàn Quốc đang đổ xô đi mua Galaxy S8. 

Tuy nhiên, trong một vài ngày gần đây, giá bán của “siêu phẩm” này đã sụt giảm nhanh chóng, từ 440 – 527 USD (từ 10 – 11,9 triệu đồng). Các công ty bán lẻ đã lợi dụng thời gian Ủy ban truyền thông Hàn Quốc tạm ngừng theo dõi các sản phẩm mới đăng ký vào ngày 30/04 – trước ngày nghỉ lễ Quốc tế lao động (01/05) và cuộc bầu cử tổng thống diễn ra vào hôm thứ 3 vừa qua để hạ giá bán của sản phẩm.

Sắp tới, Ủy ban truyền thông nước này sẽ tiến hành điều tra toàn diện để dập tắt tình trạng trên. Tuy vậy, ở thời điểm hiện tại, thị trường Hàn Quốc vẫn là nơi lý tưởng nhất để mua Galaxy S8 với giá cực hời.

Video: Samsung Galaxy S8 "đốt cháy" tín đồ công nghệ

>>> Đọc thêm: Chiêu phá giá Galaxy S8 của nhà bán lẻ tại Việt Nam

Nguồn: Dân Việt
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU