Khó tin mà có thật: Cận cảnh loài cây độc đáo như được lai giữa mì gói và bắp

TrẻThứ Năm, 03/06/2021 11:30:00 +07:00

Đây là một sản phẩm của việc lai tạo giữa bắp và mỳ gói chăng?

“Cây mỳ gói” này có vẻ bề ngoài rất giống như bắp ngô, bên trong lại như mỳ tôm. Thế nhưng, "cây mỳ" lại không chút liên quan đến bắp ngô hay mỳ tôm. Trên thực tế, đây là toquilla, một loài cây thuộc họ cọ, sống ở vùng nhiệt đới châu Mỹ và được tìm thấy nhiều ở Ecuador.

Khó tin mà có thật: Cận cảnh loài cây độc đáo như được lai giữa mì gói và bắp - 1

(Ảnh: 9Gag)

Khó tin mà có thật: Cận cảnh loài cây độc đáo như được lai giữa mì gói và bắp - 2

(Ảnh: 9Gag)

Cọ Toquilla có nguồn gốc từ cây thân thảo “Carludovica palmata”, cao từ 1,5 đến 2,5 m có lá hình quạt. Các loài thuộc họ này có thân ngầm, thân rễ, bạn chỉ có thể thấy phần lá nhô lên khỏi mặt đất. Các lá lớn, màu xanh, với phiến lá xẻ sâu gần như tận gốc.

Khó tin mà có thật: Cận cảnh loài cây độc đáo như được lai giữa mì gói và bắp - 3

(Ảnh: Earthlingnature)

Đến khi ra hoa, hoa của cây toquilla có hình giống như bắp ngô, bên trong có các sợi xoắn vào nhau, hệt như mỳ tôm còn trong gói. Đến khi hoa nở, các sợ bung ra, trông chẳng khác nào mỳ tôm đã được đổ nước sôi, rất đặc sắc, thú vị.

Khó tin mà có thật: Cận cảnh loài cây độc đáo như được lai giữa mì gói và bắp - 4

(Ảnh: 9Gag)

Khó tin mà có thật: Cận cảnh loài cây độc đáo như được lai giữa mì gói và bắp - 5

(Ảnh: 9Gag)

Khó tin mà có thật: Cận cảnh loài cây độc đáo như được lai giữa mì gói và bắp - 6

(Ảnh: 9Gag)

Hoa mọc thành chùm, tương tự như cụm hoa của cây thuộc họ Araceae. Sự sắp xếp của những bông hoa rất đặc biệt, chúng được hình thành bởi 5 bông được tạo thành từ 1 bông hoa cái chính giữa bao quanh bởi 4 bông hoa đực. Hoa cái nằm chìm bên dưới hoa đực và có 4 nhị rất dài (nhị vô trùng) trồi lên bề mặt. Mới nhìn, nhiều người sẽ vô cùng kinh ngạc bởi hình dạng của loài hoa toquilla. Tuy vậy, hoa của cây lại không có công dụng gì nổi bật.

Khó tin mà có thật: Cận cảnh loài cây độc đáo như được lai giữa mì gói và bắp - 7

(Ảnh: 9Gag)

Cây cọ toquilla là một loài rất quan trọng trong văn hóa của tất cả người dân bản địa của Ecuador. Toquilla là một loài cây mọc dại, nhưng ngày nay người ta thường nhìn thấy loài cây này được trồng nhiều ở vùng ven biển đất nước này.

Khó tin mà có thật: Cận cảnh loài cây độc đáo như được lai giữa mì gói và bắp - 8

(Ảnh: Wikipedia)

Người dân bản địa thường sử dụng lá của cây toquilla để làm nên chiếc mũ Panama nổi tiếng. Đây là một trong những loại mũ đắt nhất thế giới do làm thủ công vô cùng phức tạp. Một chiếc mũ Panama chất lượng cao cần hơn 6 tháng để hoàn thành. Ngoài ra nó còn có thể dùng để sản xuất mái che, dây, giỏ, quần áo và thậm chí cả công cụ săn bắn, đánh cá. 

Cersei(Tổng hợp)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp