Khổ như con gái: Để mặt mộc đi chơi với người yêu cũng bị mắng

Đời sốngThứ Sáu, 08/12/2017 13:03:00 +07:00

Không kẻ mắt, không chuốt mi, không đánh son... cô gái tội nghiệp dưới đây bị người yêu mắng xơi xơi vì để mặt mộc đi chơi.

Trên một diễn đàn của các bạn sinh viên, cô gái này thật thà kể lại câu chuyện của mình. Theo đó, cô và người yêu quen nhau qua một người quen và bắt đầu nói chuyện ở trên facebook. Người yêu của cô khi nhìn thấy ảnh của cô trên mạng thì khen cô xinh và dễ thương. 

Nhưng tới hôm gặp mặt lần đầu, cô thấy anh có chút thất vọng. Bản thân cô cũng thấy điều này đúng vì con gái trên facebook với instagram trước khi chụp ảnh thường sẽ trang điểm hoặc làm mọi cách để ảnh xinh hơn, chứ ai lại up ảnh xấu làm gì.

Mặc dù có chút thất vọng nhưng anh chàng vẫn đi chơi và nói lời yêu với cô, kèm theo đó là một điều kiện “Em đi chơi với anh hoặc bạn anh đừng bao giờ để mặt mộc, nhìn tiều tụy lắm”. Cô gái nhanh chóng đồng ý với điều kiện này vì nghĩ con gái trước khi ra đường trang điểm là bình thường.

Tuy nhiên, cuộc sống vốn có nhiều bất ngờ, và có một hôm, cô đã không làm được điều bình thường này.

Chuyện là, vào ngày có hẹn đi chơi với người yêu và những người bạn của anh chàng, cô đi làm tới tận 3h chiều mới về nhà, mệt quá nên cô chỉ tẩy trang rồi đi ngủ tới tận gần 7h. Người yêu của cô gọi điện thoại tới mà cô không biết gì cả, tới tận khi anh chàng tới nhà đón cô mới tỉnh. Lúc này, gần muộn giờ rồi nên cô chỉ muốn tranh thủ đánh tí son, bôi tí phấn mà cũng không kịp nên đành để mặt mộc, bịt khẩu trang đi luôn vì sợ người yêu giận. 

Tâm sự của cô gái khiến cộng đồng mạng tranh cãi

Tới điểm hẹn, đã có gần 10 người bạn của người yêu và ai cũng dẫn gấu đi.  Vì ngồi trong phòng kín nên cô đành phải bỏ khẩu trang để nói chuyện với mọi người cho dù trước đó đã lấy lí do là bị cúm.

Nhưng hỡi ôi, đến khi cô bỏ khẩu trang ra thì mọi người nhìn cô đúng kiểu người ngoài hành tinh, người thì nhìn xong cười, người thì không nói gì. Trong cả buổi hôm ấy, mọi người cứ lờ cô đi. Ngay cả anh người yêu của cô cũng vậy. Thé nên, lúc về, cô đành hỏi người yêu:

- Em cứ cảm thấy mọi người không thích em ấy.

- Chứ còn sao nữa, em để mặt mũi như vậy mà đi với anh được

Người yêu cô mắng.

- Em ngủ quên.

Cô phân trần.

- Quên cái gì mà quên, anh bảo là nếu để mặt mộc thì đừng đi với anh, anh nói rồi, em làm anh mất mặt quá.

- Sao lại mất mặt?

- Em có thấy các bạn gái khác ai cũng trang điểm xinh đẹp, anh cũng khoe bạn bè là em xinh đẹp nhưng em nhìn mặt mũi em xem. Thất vọng, chẳng còn gì để nói là như vậy đấy. Bạn anh còn nhắn tin bảo em xấu quá, em xem điện thoại anh đây này.

- Em xin lỗi.

Xong, người yêu cô cho xem điện thoại, có ông bạn nhắn tin thật, anh chàng đưa cô vào rồi phi thẳng về luôn, không nói gì cũng chẳng chào cô. Thấy mình có lỗi nên cô có nhắn tin xin lỗi mà anh chàng không rep lại.

Mặc dù bị người yêu mắng nhưng cô gái chẳng hề giận dỗi mà còn nhận lỗi về mình và tự hứa “lần sau, em sẽ không để mặt mộc ra đường nữa”.

Ai cũng cho rằng anh chàng người yêu của cô sĩ diện và trọng hình thức quá mức

Tâm sự của cô gái trẻ nhanh chóng nhận được sự quan tâm lớn của các bạn trẻ, những người đã có người yêu, đang có người yêu và mong có người yêu. Một cuộc tranh luận lớn đã nổ ra. Rất nhiều người đã chỉ trích anh chàng người yêu cô là quá sĩ diện, trọng hình thức khi trách mắng cô chỉ vì cô đã để mặt mộc đi chơi với bạn bè của mình.

Bạn N.S. M nói: “Tôi vẫn khuyến khích vợ tôi đi chơi để mặt mộc cho thoải mái. Cùng lắm tô nhẹ chút son là đẹp rồi... Còn kiểu vì vụ mộc như thế này mà giận thì sau này mấy chuyện nhỏ nhặt nó cũng giận thì sống như thế nào?”.

Bạn L.A T chia sẻ: “Thật sự đang định chia tay người yêu mà đọc xong bài này thấy thôi chắc không chia tay nữa vì mặt mộc của mình cũng thê thảm lắm nhưng cận bạn vẫn khen em dễ thương lắm và thơm chụt chụt. Đặc biệt bạn của người yêu mình cũng lịch sự và đáng iu nữa chứ không đáng sợ như các bạn kia. Ôi, thật vô duyên”.

Bạn T.Q.A thẳng thắn: “Không thực sự có tình cảm thì sẽ như vậy thôii. Nó chỉ quan tâm sĩ diện của nó trước mặt bạn bè thôi bạn ơi, nó không quan tâm bạn đâu.... Cho nó out đi”.

S. S thì nhẹ nhàng hơn nhưng cũng đầy dứt khoát: “Con gái trang điểm là để xinh đẹp và tự tin hơn. Cô ấy nên yêu một người có thể vui vẻ ngay cả khi cô ấy để mặt mộc hay thậm chí là xấu xí, dở hơi nhất chứ không phải người nhìn vào lớp son phấn rồi mặt nặng nhẹ như anh. Loại đàn ông con trai suốt ngày vác chữ sĩ lên đầu thì cũng vứt đi nhé”.

Video: Choáng váng những màn lột xác ảo diệu của chị em sau khi trang điểm

Không chỉ trách anh chàng người yêu quá trọng hình thức, nhiều bạn còn trách bạn gái ngốc nghếch. Bạn H.Y bức xúc: “Vẫn còn em xin lỗi được. Xin lỗi cái đầu nó  ý. Chả nhẽ lúc nào gặp nó cũng phải vác bộ mặt trang điểm nặng cộp đi à? Thế này không có ý quen lâu dài đâu. Chia tay đi kẻo muộn”. 

Thậm chí, có bạn còn suy đoán lí do vì sao bạn gái này còn chưa chia tay anh chàng trọng hình thức, sĩ diện này. Q.D bày tỏ quan điểm có phần gay gắt của mình: “Chắc lão kia giàu nên không bỏ được, vẫn còn xin lỗi các thứ. Cũng đúng thôi người cần tiền kẻ cần sắc không tránh được. Nghe kiểu đưa đi nhà hàng , người yêu bạn toàn gái xinh ra đường chăm chút các thứ là biết hội con nhà giàu rồi đó”.
 
Mặc dù đứng về phía nào thì một điều dễ nhận thấy là con gái đúng là khổ quá mà. Trang điểm thì bảo giả dối, không thật mà không trang điểm, để mặt mộc thì bị chê nhợt nhạt, kém xinh, chẳng biết đường nào mà lần. Còn bạn thì sao? Bạn có dám để mặt mộc ra đường hay thậm chí là đi chơi với người yêu không?

PHƯƠNG LINH
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !