Khổ như cầu thủ Việt ngày Tết

Nhận lương vài chục triệu, nổi tiếng và được nhiều người hâm mộ nhưng đừng tưởng rằng cầu thủ Việt sướng, nhất là mỗi khi Tết đến... Thậm chí, nhiều người còn không được đón năm mới bên gia đình, người thân hay bạn bè vì bận đi... thi đấu.


Mất cả Tết vì nghề!
Chiến thắng trước Kitchee của HN.T&T mới đây bên cạnh niềm vui của đội bóng này khi lọt vào vòng đấu loại Champions League châu Á, thì cũng là nỗi tủi thân của vợ con rất nhiều cầu thủ đang khoác áo đại diện bóng đá Thủ đô.
Chẳng tủi thân mới lạ, bởi ngay khi mọi gia đình tất bật chuẩn bị đón năm mới thì những "ông chồng nổi tiếng" lại đang di chuyển sang Hàn Quốc để thi đấu.
Tết này các cầu thủ HN.T&T sẽ lại được hát bài

Tết này các cầu thủ HN.T&T sẽ lại được hát bài "Xuân này con không về" khi phải thi đấu đúng ngày mùng 2.

Trận đấu với Pohang Steelers diễn ra vào ngày 9/2 tới, và đúng vào ngày 2 Tết nguyên đán của Việt Nam nên cả đội HN.T&T buộc phải sang xứ sở kim chi để chuẩn bị, và điều đó đồng nghĩa với việc "mất Tết".
Đây cũng chẳng phải lần đầu tiên những Văn Quyết, Thành Lương, hay cả đội bóng Thủ đô "quên không có Tết" như thế khi vài năm qua, nhiều lần HN.T&T phải đi thi đấu vào đúng thời gian rất...nhạy cảm như thế.
Phải tập luyện chuẩn bị cho trận đấu, lại diễn ra vào đúng thời gian mà mọi gia đình tất bật chuẩn bị đón năm mới nên việc cùng vợ con mua sắm đón Tết là điều không thể.
Mọi thứ để chuẩn bị đón năm mới đều phó mặc cho bà xã. Và dù cũng biết vợ con tủi thân, nhưng đành chịu chứ chẳng thể nào khác vì đặc thù nghề nghiệp nó như thế...
Tết là thời điểm sum họp, là thời gian để cùng gia đình đi du xuân. Nhưng với nhiều cầu thủ điều đó lại là không thể, bởi như đã nói ở trên họ phải đi thi đấu cùng trọng trách mang vinh quang về cho đội nhà, cho Tổ quốc.
Thử hỏi, việc không thể sum họp cùng gia đình trong những ngày Tết cổ truyền liệu có sướng? E là không, cứ hỏi những người tha hương, lao động Tết không thể về quê là biết.
Đón Tết...tốc hành
Năm nay, do V-League khởi tranh sau Tết nên nhiều cầu thủ cũng có thêm nhiều thời gian để chuẩn bị đón năm mới bên gia đình hơn. Nhưng đó cũng chỉ là hiếm hoi mà thôi.
Các cầu thủ Bình Dương là sướng nhất khi được nghỉ Tết sớm

Các cầu thủ Bình Dương là sướng nhất khi được nghỉ Tết sớm

Với nhiều đội, việc tập luyện để chuẩn bị sau Tết vào giải ngay là vô cùng tất bật. Phần lớn các đội bóng ở V-League đều kéo dài lịch tập luyện đến ngày 27, 28 tháng 12 âm lịch sau đó mới nghỉ.

Đối với nhiều cầu thủ địa phương, việc nghỉ trễ không ảnh hưởng nhiều lắm khi nhà gần. Nhưng đối với "các lính đánh thuê" thì sốt ruột vô cùng với chuyện vé về, vé đi.

Lê Tấn Tài, tiền vệ của ĐTVN từng phát sốt lên vì chuyện vé về Nha Trang ăn Tết với gia đình. Tuy nhiên, vào phút chót lãnh đội Bình Dương đã quyết định cho cả đội nghỉ Tết sớm khiến tiền vệ này mừng đến nỗi hét to lên vì sung sướng.

Tuy nhiên, tiền vệ này cũng chẳng thể đón năm mới với gia đình quá lâu, bởi đến ngày 3 âm lịch đã phải hội quân tại Bình Dương để chuẩn bị mùa giải mới.

Với Tấn Tài đó là một sự may mắn khi đội nhà xả hơi nghỉ Tết sớm, còn như đã nói rất nhiều cầu thủ ở các đội bóng khác phải đến cận ngày cuối năm mới được về.

Và những ngày Tết sẽ diễn ra vội vã không thể...vội vã hơn khi chỉ được nghỉ vài ngày là nhiều trước khi quay trở lại với các đội bóng chủ quản vốn luôn chọn ngày khai xuân từ mùng 3, mùng 4.

Chỉ được nghỉ ít, lại vướng mắc chuyện tàu xe nên chuyện đưa vợ con đi du lịch hay hoàn tất nghĩa vụ của một người cha, người con đôi khi là không thể.

Đón Tết kiểu vội vã thế nhiều cầu thủ nửa đùa nửa thật "Tết về nhà chưa kịp ăn hết bánh chưng thì đã...hết Tết", và đón năm mới ngắn ngủi thế nào có sung sướng gì.

Nhưng như đã nói, âu đó cũng là công việc, là nghề nghiệp đành phải chịu chứ biết kêu ca thế nào...

Nguồn: Vietnamnet

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN