Khó kiểm soát các bà mẹ 'bỉm sữa' chia sẻ thông tin thất thiệt về Covid-19

Tin tứcThứ Sáu, 20/03/2020 18:57:24 +07:00
(VTC News) -

Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cho rằng rất khó kiểm soát các bà mẹ 'bỉm sữa' chia sẻ thông tin thất thiệt về Covid-19 trong nhóm kín.

Chiều 20/3, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Hà Nội, bà Nguyễn Thị Mai Hương Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cho biết nhiều thông tin thất thiệt như: hết khẩu trang, Hà Nội phong tỏa và khan hiếm lương thực... được chia sẻ trên mạng xã hội khiến người dân hoang mang.

"Đặc biệt, các tin đồn này xuất hiện trong nhóm kín nên việc kiểm soát rất khó khăn. Nhất là các bà mẹ bỉm sữa khi có thông tin thường chia sẻ trong nhóm cho nhau" , bà Hương cho hay.

Cũng tại cuộc họp, Công an TP Hà Nội cho biết thêm, trong những ngày qua, đơn vị này chỉ đạo tuyên truyền nâng cao nhận thức; tổ chức rà soát xác minh những người liên quan công tác phòng chống dịch; xác minh những người trở về từ vùng dịch, các phi hành đoàn trên chuyến bay có người nghi mắc Covid-19.

Khó kiểm soát các bà mẹ 'bỉm sữa' chia sẻ thông tin thất thiệt về Covid-19 - 1

Bà Nguyễn Thị Mai Hương, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Hà Nội.

Cùng với đó, cơ quan công an xử lý những người đăng tải, đưa tin không chính xác, gây hoang mang và các cửa hàng, cá nhân lợi dụng tình hình để tăng giá khẩu trang y tế; kiểm tra cơ sở lưu trú về việc khai báo tạm trú.

Báo cáo tại cuộc họp, Bộ Tư lệnh Thủ đô cho biết, trong 2 ngày vừa qua đã tiếp nhận, vận chuyển 7.853 trường hợp công dân trong đó 48 người nước ngoài. Bộ Tư lệnh hiện đang quản lý 2.250 công dân, những người này đều đang có sức khỏe bình thường.

Theo đại diện Sở Công Thương, thông tin về việc thành phố phong tỏa đã làm người dân hoang mang. Ngày hôm qua và hôm nay, Chủ tịch UBND TP Hà Nội phải trực tiếp trả lời về việc này và khẳng định không phong tỏa thành phố. Sở Công Thương khẳng định vẫn đủ lượng lương thực để đảm bảo nhu cầu thiết yếu cho người dân.

Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo thông tin, Sở đã quán triệt đến các trường, các bậc cha mẹ học sinh không chia sẻ những thông tin gây thất thiệt đến công tác chỉ đạo, phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Theo báo cáo từ Sở Y tế Hà Nội, cho đến thời điểm này, tại thành phố Hà Nội có 25 trường hợp mắc Covid-19, chưa có ca nào thiệt mạng. Số ca mắc trong những ngày qua có xu hướng tăng nhưng đều xác định được nguồn gốc rõ ràng.

Video: Phú Thọ, xử phạt người thông tin sai sự thật về dịch Covid-19

Tùng Lâm - Xuân Trường
Bình luận
vtc.vn