Khó khăn tài chính, truyền hình BBC dừng mua bản quyền giải đua xe F1

XeThứ Tư, 23/12/2015 07:40:00 +07:00

Kênh truyền hình BBC thuộc hãng thông tấn lớn nhất nước Anh đang trải qua thời điểm khó khăn nhất và buộc phải quyết định ngừng hợp đồng mua bản quyền giải đua

(VTC News) - Kênh truyền hình BBC thuộc hãng thông tấn lớn nhất nước Anh đang trải qua thời điểm khó khăn nhất và buộc phải quyết định ngừng hợp đồng mua bản quyền giải đua xe danh giá Công thức 1.

Là một phần trong kế hoạch cắt giảm chi phí của Tập đoàn truyền thông BBC, kênh truyền hình của Vương quốc Anh sẽ chấm dứt hợp đồng bản quyền truyền hình với giải đua Công thức 1, sớm hơn 3 năm so với thời hạn của hợp đồng.

Truyền hình BBC sẽ không còn bản quyền hình ảnh của Giải đua xe F1
Barbara Slater, giám đốc mảng nội dung thể thao của BBC tiết lộ: “Vì tình hình tài chính khó khăn gần đây của công ty, một số quyết định đã phải đưa ra trong thời điểm này. Đó chính là việc chấm dứt hợp đồng mua bản quyền của giải đua xe công thức 1, điều này sẽ tiết kiệm một khoản tiền lớn cho công ty”.

Theo tính toán, việc chấm dứt hợp đồng với giải đua xe Công thức 1 (Giải F1) sẽ giúp BBC Sport giảm được 52 triệu USD (35 triệu bảng) tiền mua bản quyền cho giải đua xe này.

Dẫu sao, trong khi BBC Sport đã buộc phải hủy hợp đồng trước hạn, BBC Radio 5 vẫn còn hợp đồng cho giải đua xe F1 tới năm 2021.

Vào năm 2009, kênh truyền hình BBC của Anh đã chiến thắng iTV trong việc mua bản quyền giải đua xe F1. Nhưng cũng vì vấn đề tài chính, BBC đã phải chia sẻ bản quyền với kênh Sky Sports kể từ mùa giải năm 2012.

Đây có lẽ là sự cố thứ 2 của kênh truyền hình Anh trong năm nay, sau quyết định thanh lý hợp đồng với biên tập viên Jeremy Clarkson,người dẫn chương trình đang rất ăn khách về ô tô “Top Gear”, sau vụ ông này xô xát với nhà sản xuất.

Có thể nói, Clarkson đã có công rất lớn trong việc hồi sinh chương trình Top Gear vào năm 2002 cùng với nhà sản xuất Andy Willman.

Sau đó, Top Gear nhanh chóng trở thành một trong những chương trình mang về doanh thu lớn nhất cho đài BBC. Ước tính sau khi mất Top Gear, BBC sẽ mất khoảng 4 triệu khán giả trên toàn cầu.

 
 

Trần Thái

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn