Khó hiểu với bài tập về nhà của học sinh lớp 1

(VTC News) - Thông thường những bài toán của học sinh tiểu học sẽ có đề bài yêu cầu rõ ràng, nhưng bài tập này thì khác.

Đề bài: Sử dụng những chìa khóa dưới đây để tìm ra chữ cái điền vào ô trống.

Kho hieu voi bai tap ve nha cua hoc sinh lop 1 hinh anh 1

 

Giả thiết đề bài cung cấp đó là 26 chữ cái tương ứng với 26 số từ 5 đến 30. Nhiệm vụ của học sinh là phải tìm được chữ cái thích hợp điền vào ô trống có dấu hỏi chấm trong hình bên dưới. Ngoài ra, đề bài không đưa thêm bất cứ giả thiết nào và buộc học sinh phải tự tìm quy luật giữa các chữ cái trong hình vẽ.

Sau khi được trang The Holdiness Family đăng tải lên Facebook, bài tập về nhà này thu hút sự chú ý của nhiều người. Thậm chí, nngười lớn cũng lúng túng và không thể tìm được đáp án. Bài toán là bài tập cuối cùng trong bộ đề các bài tập về nhà dài 7 trang của học sinh lớp 1 tại Mỹ. 

>>> Đáp án:

Trong hình vẽ có các chữ cái S, B, G và P, tương ứng với 23, 6, 11 và 20. Quy luật ở đây là 2 hàng chéo SBG và BP? có tổng bằng nhau

Ta có: Tổng của hàng chéo S + B + G = 23 + 6 + 11 = 40. Như vậy, tổng của hàng chéo còn lại B + P + ? = 40 => ? = 40 - B - P = 14 => ? = J

92% người trả lời sai bài toán lớp 1 khiến dân mạng tranh cãi suốt 4 năm

92% người trả lời sai bài toán lớp 1 khiến dân mạng tranh cãi suốt 4 năm

Các phương trình toán học nhìn qua tưởng đơn giản nhưng không phải ai cũng nhận thấy được quy tắc trong các phép tính này.
 
99% người chơi không giải được phép tính đơn giản này

99% người chơi không giải được phép tính đơn giản này

Phép tính tưởng đơn giản và dường như chỉ dành cho học sinh lớp 1, 2 nhưng lại khiến hầu hết người chơi bỏ cuộc.

 (theo Telegraph)

Quỳnh Anh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU