Kho hàng đồ chơi không rõ nguồn gốc lớn nhất từ trước đến nay tại Nam Định

Thị trườngThứ Tư, 15/09/2021 08:19:16 +07:00

Kho hàng này chứa hàng chục nghìn sản phẩm đồ chơi không rõ nguồn gốc dành cho trẻ em cũng như phục vụ nhu cầu dịp Trung thu.

Ngày 14/9, Cục Quản lý thị trường (QLTT) Nam Định đã phối hợp cùng lực lượng công an tỉnh đột kích, phát hiện kho hàng đồ chơi lớn nhất từ trước đến nay nằm sâu trong xóm 1, xã Kim Thái, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định.

Kho hàng có diện tích rộng trên 300 m2, chứa hàng chục nghìn sản phẩm đồ chơi với đủ loại mặt hàng như súng ống, đồ chơi điều khiển, búp bê… dành cho trẻ em và phục vụ nhu cầu tăng cao vào dịp Trung thu.

Các mặt hàng trên đều do nước ngoài sản xuất, nhãn mác hiển thị tiếng nước ngoài, không đi kèm nhãn phụ bằng tiếng Việt, bao bì có cụm từ “Made in China”, không có tem hợp quy trên sản phẩm.

Tại thời điểm kiểm tra, bà Trần Thị Huyền - quản lý kho hàng, có hộ khẩu thường trú tại Nam Định - chưa xuất trình được giấy tờ, hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của sản phẩm.

Kho hàng đồ chơi  không rõ nguồn gốc lớn nhất từ trước đến nay tại Nam Định - 1

Đoàn đã phải cử thêm lực lượng hỗ trợ do khối lượng hàng quá lớn. (Ảnh: QLTT Nam Định).

Trước quy mô hàng hóa lớn, Cục QLTT Nam Định đã cử Đội QLTT số 1 và số 2 cùng lực lượng công an niêm phong toàn bộ sản phẩm có dấu hiệu vi phạm để thực hiện quy trình kiểm đếm, phân loại sản phẩm, các dấu hiệu vi phạm để xử lý theo quy định.

Với số lượng kho hàng lớn như hiện nay, chúng tôi phải mất từ 3-5 ngày mới có thể kiểm đếm và phân loại hết các sản phẩm” ông Lê Ngọc Anh, Phó cục trưởng phụ trách Cục QLTT Nam Định, nói.

Theo ông, đây là kho hàng mới được đối tượng sử dụng làm nơi lưu trữ hàng hóa. Trước đây, địa điểm này được xây dựng với mục đích làm cơ sở sản xuất, tuy nhiên chưa được sử dụng.

Trước đó, ngày 13/9/2021, Đội QLTT số 1, Cục QLTT Nam Định đã phối hợp với lực lượng công an Nam Định phát hiện và thu giữ gần 300 bánh Trung thu do nước ngoài sản xuất, có nhãn bằng tiếng nước ngoài nhưng không được chủ cơ sở xuất trình các hóa đơn, chứng từ hợp pháp chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

(Nguồn: Zing News)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp