Kho đạn tại Nga phát nổ, hàng ngàn người phải sơ tán

(VTC News) - Kho đạn nằm gần làng Pugachevo, nước cộng hòa Udmurt, Liên bang Nga bất ngờ phát nổ vào chiều 16/5 theo giờ địa phương, hàng ngàn người dân phải sơ tán khỏi khu vực nguy hiểm.

Theo RIA Nosovti, các nhân viên thuộc lực lượng các tình trạng khẩn cấp của nước cộng hòa Udmurt, Liên bang Nga nhanh chóng xử lý đám cháy ở khu vực xung quanh kho đạn nằm gần làng Pugachevo. Theo thông tin ban đầu chưa có ai bị thương trong vụ việc này.

Đám cháy được cho là bắt đầu vào chiều 16/5 (giờ địa phương), theo các thông tin sơ bộ, đám cháy bùng phát từ bãi cỏ khô và khiến kho đạn dược phát nổ.

Cơ quan phụ trách các tình trạng khẩn cấp của nước cộng hòa Udmurt, Nga điều 2 đoàn tàu cứu hỏa, 1 thủy phi cơ Be-200 và 1 trực thăng Mi-8 tới để hỗ trợ dập lửa. Tuyến cao tốc liên bang M-7 Volga, đoạn từ Malaya Purga tới Izhevsk bị phong tỏa. 

Cơ quan này cũng cho biết vào sáng 17/5 (theo giờ địa phương) hiện trường vụ nổ đã được kiểm soát hoàn toàn. 

Kho dan tai Nga phat no, hang ngan nguoi phai so tan hinh anh 1

 Khói bốc lên từ đám cháy tại kho đạn ở nước cộng hòa Udmurt, Liên bang Nga. (Ảnh: RIA Novosti)

Khoảng 1.500 đến 2.000 người dân được sơ tán khỏi khu vực nguy hiểm, tuy nhiên cơ quan chức năng khu vực cho biết nhiều khả năng những người này có thể sẽ được về nhà vào tối 17/5 (theo giờ địa phương).

Đây không phải lần đầu tiên xảy ra cháy nổ ở kho đạn tại Pugachevo. Năm 2011, xảy ra vụ cháy nổ kho đạn số 102 của Phương diện quân Trung tâm, Quân đội Nga gần khu vực ngôi làng này, có 1 lính cứu hỏa thiệt mạng khi triển khai dập lửa và khoảng 100 người bị thương. Trong vụ cháy nổ năm 2011, có đến 28.000 người phải sơ tán ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Video: Kho đạn tại Nga cháy nổ, hàng ngàn người phải sơ tán

>>> Đọc thêm: Video: Ngoại ô thủ đô Syria trúng tên lửa, cháy ngùn ngụt

 (Nguồn: RIA Novosti)

Nguyễn Tiến
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU