Kho chứa giấy ở TP.HCM cháy liên tục gần 5 giờ, thiêu rụi 2 nhà xưởng

(VTC News) - Ngọn lửa bùng phát dữ dội từ 2h15 phút ngày 9/5, thiêu rụi và làm đổ sập 2 kho nhà xưởng, sau 5 giờ vẫn chưa được khống chế hoàn toàn.

Đến 7h sáng 9/5, công tác dập lửa bên trong kho chứa giấy cuộn nằm trong khu công nghiệp Vĩnh Lộc (huyện Bình Chánh, TP.HCM) vẫn đang được tiến hành.

Thông tin ban đầu, khoảng 2h15 cùng ngày, khi công nhân đang làm việc trong KCN Vĩnh Lộc thì phát hiện khói lửa bốc nghi ngút tại một kho hàng chứa giấy ở lô C nên báo cho bảo vệ và lãnh đạo công ty.

Nhận tin báo, lực lượng chữa cháy của khu công nghiệp Vĩnh Lộc cùng các huyện Bình Chánh, quận Bình Tân, Tân Phú, Gò Vấp nhanh chóng điều 34 xe và 212 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường chữa cháy.

Kho chua giay o TP.HCM chay lien tuc gan 5 gio, thieu rui 2 nha xuong hinh anh 1

 Các cán bộ, chiến sỹ đang khẩn trương dập lửa.

Tuy nhiên, ngọn lửa bén vào các vật liệu dễ cháy trong nhà xưởng nên khi lực lượng chức năng có mặt thì toàn bộ khu nhà xưởng gần cả ngàn mét vuông đổ sập xuống.

Đến thời điểm hiện tại, lực lượng chức đã cơ bản khống khống chế, không để ngọn lửa cháy lan sang các khu vực nhà xưởng, các công ty lân cận.

Vụ cháy làm 2 kho giấy có diện tích trên 3000 mét vuông bị thiêu rụi hoàn toàn, đổ sập. Ghi nhận hiện tại không có thương vong về người. Hiện nguyên nhân, thiệt hại đang được điều tra làm rõ.

>>> Đọc thêm: Xe khách bốc cháy dữ dội trên cao tốc, hàng chục người chạy tán loạn thoát thân

Nhật Linh - Tường Vi
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU