• Zalo

Kho bạc Nhà nước có tân Tổng giám đốc

Doanh nhânThứ Hai, 28/09/2020 12:27:58 +07:00

Sáng 28/9, Kho bạc Nhà nước tổ chức công bố quyết định tiếp nhận, bổ nhiệm Tổng giám đốc Kho bạc Nhà nước.

Theo đó, tại Quyết định số 1456/QĐ-BTC của Bộ Tài chính về việc tiếp nhận, bổ nhiệm công chức giữ chức vụ lãnh đạo, ông Nguyễn Đức Chi, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước giữ chức Tổng Giám đốc Kho bạc Nhà nước từ ngày 24/9.

Kho bạc Nhà nước có tân Tổng giám đốc  - 1

Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn trao quyết định bổ nhiệm Tổng giám đốc Kho bạc Nhà nước cho ông Nguyễn Đức Chi. (Ảnh: Hồng Đại/BNEWS/TTXVN)

 

Tại buổi lễ công bố, Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn cho biết, hiện chức năng nhiệm vụ, quyền hạn của Kho bạc Nhà nước cũng như Tổng giám đốc Kho bạc Nhà nước đã được quy định tại các văn bản pháp luật có liên quan. Ban cán sự Đảng bộ Tài chính mong đồng chí Nguyễn Đức Chi cùng tập thể cán bộ của Kho bạc Nhà nước thực hiện tốt nhiệm vụ được giao theo quy định. 

Theo Thứ trưởng Đỗ Hoàng Anh Tuấn, suốt 28 năm qua chưa có năm nào ngân sách nhà nước và Kho bạc Nhà nước khó khăn như năm nay khi khả năng hụt thu 140.000-145.000 tỷ đồng vì dự kiến trên cơ sở phát triển kinh tế chỉ có thể đạt 1,7%. Trong bối cảnh đó vẫn phải đảm bảo an sinh xã hội, đảm bảo các nguồn lực đầu tư hạ tầng, đồng thời phải thực hiện 2 nhiệm vụ kép là phòng chống dịch COVID-19 và phát triển kinh tế.

Do vậy, trong bối cảnh này, nhiệm vụ của Kho bạc Nhà nước giai đoạn này không chỉ huy động vốn cho bù đắp bội chi mà còn phải sẵn sàng huy động thêm để đảm bảo kết nối ngân sách nhà nước. Tuy nhiên, việc huy động này vẫn phải phù hợp với khả năng giải ngân.

Ngoài ra, cũng phải làm sao để huy động với thời hạn dài hơn các năm trước với lãi suất hợp lí hơn, kết hợp với các chính sách tài chính tiền tệ, đảm bảo các nhiệm vụ chính trị. Đây không chỉ là nhiệm vụ của năm nay mà còn là thách thức của năm 2021 và những năm sau.

Phát biểu tại buổi lễ, Tân Tổng Giám đốc Kho bạc Nhà nước Nguyễn Đức Chi chia sẻ, đây là vinh dự  đồng thời cũng là trách nhiệm to lớn đối với hệ thống Kho bạc Nhà nước, ngành Tài chính. “Tôi xin hứa với ban cán sự đảng, lãnh đạo Bộ Tài chính và các đồng chí sẽ luôn nỗ lực, cố gắng rèn luyện phẩm chất đạo đức, đề cao tinh thần trách nhiệm cùng với ban lãnh đạo và toàn thể cán bộ, viên chức hệ thống Kho bạc Nhà nước vượt qua mọi khó khăn thách thức hoàn thành thắng lợi được giao góp phần xứng đáng vào thành tích chung của ngành Tài chính trong xây dựng và phát triển đất nước”, ông Nguyễn Đức Chi nói.

Ông Nguyễn Đức Chi sinh năm 1970, có trình độ thạc sỹ kinh tế. Ông Nguyễn Đức Chi từng đảm nhiệm các vị trí chuyên viên Kho bạc Nhà nước, chuyên viên Vụ chính sách tài chính (Bộ Tài chính), phó trưởng phòng, trưởng phòng, Phó Vụ trưởng Vụ Tài chính các ngân hàng và tổ chức tài chính (Bộ Tài chính), Chánh văn phòng Bộ Tài chính, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: