Khiêu khích, trừng phạt có thể giúp thống nhất Bán đảo Triều Tiên

Các hành động khiêu khích và việc Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc áp đặt các lệnh trừng phạt mạnh mẽ đối với Triều Tiên do những hành động trên có thể góp phần tạo ra một cơ hội để tiến tới thống nhất Bán đảo Triều Tiên. 
Đó là những nhận định được ông Yoo Ho-yeol, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng tư vấn thống nhất quốc gia của Hàn Quốc đưa ra trong bối cảnh quan hệ giữa hai miền Nam-Bắc đang trở nên cực kỳ căng thẳng trong thời gian gần đây. 
(Ảnh minh họa. Nguồn: YONHAP/TTXVN) 

(Ảnh minh họa. Nguồn: YONHAP/TTXVN) 

Ông Yoo nói: “Nếu Triều Tiên liên tục có những hành động khiêu khích và khiến các nước láng giềng cho rằng những hành động như vậy có thể dẫn tới tình trạng bất ổn thì điều này sẽ tạo ra bối cảnh mà từ đó chúng ta có thể hy vọng có được sự hợp tác quốc tế đối với nỗ lực thống nhất." 
Lời phát biểu trên được ông Yoo đưa ra khi tham dự một cuộc hội thảo với thanh niên tổ chức tại London với chủ đề thống nhất Bán đảo Triều Tiên. 
Quan chức trên nhận định rằng Trung Quốc và Nhật Bản sẽ hợp tác trong tiến trình thống nhất do Hàn Quốc dẫn đầu, “hay ít nhất là họ cũng sẽ không phản đối tiến trình này”.

Nguồn: Vietnam+

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Nam Phuong Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Saigon Co.op
vin VietinBank Agribank Him Lam Novaland
Petro Hung Thinh EVN TTC Land Novaland