Khiếp sợ 'hung thần' xe ben, Đà Nẵng tổ chức họp khẩn

(VTC News) - Trước tình hình trên địa bàn liên tục xảy ra các vụ xe ben gây tai nạn chết người, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đã tổ chức họp khẩn.

Ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng làm người phụ nữ chết thảm trên nút giao thông Cách Mạng Tháng Tám và cầu Nguyễn Tri Phương (quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng), ngày 7/3, Chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã triệu tập cuộc họp khẩn với các ngành liên quan.
Xe ben chở đất ở Đà Nẵng trở thành

Xe ben chở đất ở Đà Nẵng trở thành "hung thần" trên đường phố khi thường xuyên gây tai nạn chết người. 


Tại cuộc họp, Đại tá Lê Ngọc, Trưởng phòng CSGT Đà Nẵng cho biết từ 16/12 đến nay, trên địa bàn thành phố xảy ra 25 vụ tai nạn giao thông, trong đó có 4 vụ liên quan đến xe ben làm chết 3 người. Tình trạng xe ben chở quá tải chạy với tốc độ cao là nguyên nhân dẫn đến một số vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Mặc dù lực lượng chức năng đã tăng cường tuần tra kiểm soát các tuyến đường từ mỏ khai thác đất, đá ở trường bắn 327 về đến cầu Nguyễn Tri Phương nhưng vẫn xảy ra nhiều vụ tai nạn chết người.

Nguyên nhân là do ý thức người tham gia giao thông chưa tốt, các doanh nghiệp vận tải tăng chuyến để đẩy nhanh tiến độ công trình, cộng thêm quy định mới của Bộ Giao thông Vận tải về việc cho phép tăng tốc độ chạy xe...

“Số vụ tai nạn giao thông nói chung giảm nhưng số vụ do xe ben gây ra lại tăng. Xe ben đang là hung thần trên các tuyến đường khiến người dân phải khiếp sợ. Đây là vấn đề rất đáng lo ngại”, Đại tá Nguyễn Văn Chính, Phó giám đốc Công an Thành phố Đà Nẵng chia sẻ.

Sau khi nghe báo cáo, ông Huỳnh Đức Thơ yêu cầu, các ngành liên quan phải lập tức khảo sát lắp đặt tín hiệu, biển hạn chế tốc độ, biển báo khoảng cách an toàn… tại các điểm đen giao thông ngay trong ngày mai.

Bên cạnh đó, Sở Giao thông Vận tải thành phố Đà Nẵng phải tính toán, cải tạo lại các nút giao thông hay gây tai nạn và nghiên cứu quy định thời gian cho phép xe ben, xe container chạy trên tuyến.

“Phải lắp ngay camera có độ phân giải cao để ghi nhận được biển kiểm soát và quan sát được ban đêm với khoảng cách từ 200-500m trên tuyến đường xe ben chạy. Kinh phí sẽ lấy tiền xử phạt bù đắp.

Lực lượng chức năng phải xử nghiêm các trường hợp gây tai nạn chết người, đồng thời mở kênh tiếp nhận thông tin và tăng cường tuần tra giám sát trong ngày cuối tuần”- ông Thơ nói.

Ngoài ra, ông Thơ cũng chỉ đạo, Sở Tài nguyên & Môi trường khẩn trương làm việc với chủ mỏ đá để làm rõ trách nhiệm khi tuyển dụng lái xe.

"Nếu thấy mỏ đá nào có xe liên tục gây tai nạn thì đình chỉ", ông Thơ nhấn mạnh.

Hà Nguyên – Nguyễn Vương

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa