Khiếp đảm chuột sống, chuột chết trong đồ ăn

(VTC News) – Chuột, đuôi chuột… những thứ khiến nhiều người khiếp đảm đã từng xuất hiện trong bánh mì, mì khô, bánh hamburger và cả nước sốt.

1. Chuột trong ổ bánh mì

Năm 2009, anh Stephen Forse (Anh) phát hiện một con chuột làm tổ ngay trong ổ bánh mì do công ty Premire Foods sản xuất. Trước khi phát hiện ra sự việc, anh đã cắt một số lát bánh mì cho con ăn, mà không hề biết có chuột giữa ổ bánh.

Vị khách hàng này đã báo cáo sự việc lên chính quyền địa phương. Cơ quan chức năng xác nhận có con chuột không đuôi nằm trong ổ bánh. Sau sự việc trên, gia đình anh Stephen may mắn không gặp vấn đề gì về sức khỏe.

 

 

Phó chủ tịch hồi đồng quận - nơi anh Stephen sống cho rằng: “Không thể chấp nhận bánh mì làm cẩu thả như vậy”.

Đại diện công ty Premire cũng lên tiếng xin lỗi về sự cố đáng tiếc, địa điểm sản xuất bánh có chuột ngay lập tức dừng hoạt động để tiến hành kiểm tra. Công ty sản xuất này đã bị phạt 5.500 bảng Anh.

2. Chuột trong mì khô

Tại một nhà hàng Trung Quốc ở Anh hồi năm 2011 đã phát hiện một hộp mì trứng khô có chuột làm tổ bên trong. Thậm chí, xác chuột chết cũng đã được tìm thấy trong khu vực nhà bếp của nhà hàng.

 

 

Bà Zhang – Chủ nhà hàng bị phạt 3.000 bảng Anh và 515 bảng các chi phí khác.

Theo cơ quan chức năng địa phương nhà hàng vi phạm 5 quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm. Khu vực nhà bếp bẩn thỉu, không được lau chùi thường xuyên, nhân viên không đi bao tay.

3. Chuột trong hamburger

Hồi tháng 7 năm nay, một khách hàng ở Chi Lê đã phát hiện đuôi chuột trong suất ăn tại cửa hàng McDonald ở Temuco (Chi Lê). Khách hàng ăn suất hamburger có đuôi chuột đã thông báo sự việc với cơ quan chức năng.

 

 

Chiếc đuôi chuột được nấu chín, nằm giữa phần phomat và bánh mì. Các nhà chức trách cho rằng, sự có mặt của đuôi chuột trong suất ăn không phải là tình cờ.

Theo các nhà chức trách, có thể đuôi chuột được đặt có mục đích.

Một cuộc kiểm tra đã được tiến hành ngay sau đó ở nhà hàng McDonald nơi xảy ra sự việc. Kết quả kiểm tra cho thấy, phân chuột được tìm thấy xung quanh nhà hàng song bằng chứng đó được đánh giá là chưa nói lên điều gì.

4. Chuột trong nước sốt

Còn cô Cate Barret đã không khỏi kinh hãi khi phát hiện một con chuột chết trong lọ nước sốt. Đây là loại nước sốt Tikka Masala của Asada. Cô tình cờ phát hiện sự việc khi đổ nước sốt ra chảo để làm bữa tối cho bạn trai.

 

 

Con chuột loại nhỏ đã chết khi đổ ra đĩa có nước sốt bám toàn thân. Cô Cate không hiểu được nguyên nhân tại sao con chuột có thể chui vào lọ nước sốt. Ngay lập tức, cô và bạn trai đã đưa lọ nước sốt đến phản ánh với cửa hàng của Asda. Quản lý cửa hàng đã lên tiếng xin lỗi và hứa gửi lọ nước sốt đến địa điểm sản xuất để tiến hành kiểm tra.

5. Chuột con trong khoai tây chiên

Chuột chết đã khiến người tiêu dùng kinh hãi, song kinh khủng hơn cả là chuột sống nằm nhăn nhở trong đồ ăn. Cô Liz Wray người Anh từng phát hiện 10 con chuột con đỏ hỏn trong gói khoai tây chiên hồi năm 2010. Sự việc đã khiến siêu thị Aston phải lên tiếng xin lỗi.

 

 

Một người đồng nghiệp của cô Liz cũng chứng kiến cảnh từng con chuột bị rơi ra khỏi gói khoai tây chiên. Sự việc này khiến cô Liz vô cùng sốc.

Nam Phương (tổng hợp)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN