Khi nào Việt Nam có HCV SEA Games đầu tiên?

(VTC News) - 21h tối qua (theo giờ địa phương), đại quân thể thao Việt Nam đã đặt chân tới Nay Pyi Taw bằng chuyên cơ riêng cùng trọng trách tiên phong, khai vàng cho thể thao Việt Nam tại SEA Games 27.

Đại quân đầu tiên của đoàn Việt Nam tới Myanmar dự SEA Games 27 gồm 182 thành viên thuộc các đội: Bóng đá nam, Futsal nam, nữ, bơi lội, xe đạp, canoeing, Pencak Silat, Boxing và Wushu.
 Trưởng đoàn Lâm Quang Thành tại sân bay Nay Pyi Taw (Ảnh: Nhạc Dương)

Trưởng đoàn Lâm Quang Thành tại sân bay Nay Pyi Taw (Ảnh: Nhạc Dương)


Phát biểu tại sảnh sân bay, Trưởng đoàn thể thao Việt Nam, Lâm Quang Thành cho biết: “Tổng công ty hàng không Việt Nam đã tổ chức một lễ tiễn đoàn rất trang trọng tại sân Nội Bài và gây sự phấn khích cho toàn đoàn. Sau 1h55’ máy bay đã đáp thẳng xuống sân bay Nay Pyi Taw giúp cho đoàn có điều kiện chuẩn bị hết sức thuận lợi, sức khỏe đảm bảo và tất cả đã sẵn sàng cho những ngày thi đấu phía trước”.

Wushu là đội tuyển được kỳ vọng sẽ mang về tấm huy chương vàng đầu tiên cho Thể thao Việt Nam bởi họ sẽ thi đấu vào ngày 7/12 tới đây.

“Wushu chúng ta có nhiều VĐV trẻ rất đáng kỳ vọng bên cạnh những VĐV đã từng giành HCV ở những kỳ trước và hôm nay có mặt tại đây, quyết tâm mang về tấm huy chương vàng đầu tiên cho thể thao Việt Nam. Ở đại hội lần này, Wushu sẽ gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt trước các VĐV của nước chủ nhà Myanmar ở nội dung tán thủ” – Trưởng đoàn Lâm Quang Thanh nhận định.

Cuối cùng, Trưởng đoàn Lâm Quang Thành một lần nữa khẳng định, mặc dù các nội dung thi đấu ở SEA Games 27 của đoàn Việt Nam bị hạn chế, gây ra nhiều khó khăn song toàn đoàn sẽ nỗ lực hết mình và thi đấu với trình độ cao nhất để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”.

Tiểu Hàn (Từ Nay Pyi Taw, Myanmar)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN