Khi nào người dân TP.HCM được nhận gói trợ cấp thứ 3?

Đời sốngThứ Hai, 13/09/2021 22:45:00 +07:00
(VTC News) -

Tại buổi livestream "Dân hỏi - Thành phố trả lời" tối 13/9, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM thông tin về gói trợ cấp thứ 3 cho người dân TP.HCM.

Liên quan đến gói trợ cấp thứ 3, ông Lê Hoà Bình - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết thành phố không phân biệt người dân sống thường trú hay tạm trú, chỉ cần mất việc làm là sẽ thực hiện trợ cấp tính trên đầu người. Rút kinh nghiệm từ những đợt trước, thành phố sẽ tính toán để có phương thức hỗ trợ hợp lý.

Khi nào người dân TP.HCM được nhận gói trợ cấp thứ 3? - 1

Ông Lê Hoà Bình, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM trả lời tại buổi livestream. (Ảnh: Trung tâm Báo chí TP.HCM)

Bên cạnh đó, TP.HCM cũng kiến nghị hỗ trợ từ Trung ương và tính toán nguồn ngân sách của thành phố để chi trả cho người dân trong thời gian sớm nhất có thể. Theo dự kiến việc hỗ trợ này sẽ thực hiện trong 2 tháng. Ngoài hỗ trợ tiền mặt, thành phố còn có 2 gói an sinh trong đợt trợ cấp thứ 3.

Đối với câu hỏi chậm trễ trong việc phát gói trợ cấp 1,5 triệu đồng, Phó Chủ tịch UBND Lê Hoà Bình cho biết thành phố không lường trước được khi thực hiện lại gặp nhiều khó khăn.

Mong bà con chia sẻ với thành phố. Chúng tôi không lường được lại khó như vậy, ngay ở đại dịch này. Trong những ngày tới thành phố sẽ cố gắng chi trả xong gói trợ cấp thứ 2 cho những người bị bỏ sót”, ông Bình nói.

Trong buổi livestream, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cũng trả lời câu hỏi sau ngày 15/9 có cho người dân trở về quê hay không.

Trả lời vấn đề này, ông Lê Hoà Bình cho biết: “TP.HCM là thành phố nghĩa tình, thành phố không phân biệt ai có tạm trú hay thường trú. TP.HCM xem người ngoại tỉnh đến làm ăn, sinh sống đều là người dân thành phố. Bằng tất cả những gì có thể, thành phố sẽ hỗ trợ người khó khăn trong thời gian này”.

Ông Bình mong rằng người dân tuân thủ nguyên tắc “ai ở đâu thì ở yên đấy” nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch. TP.HCM sẵn sàng hỗ trợ người dân về quê, tuy nhiên phải thực hiện nguyên tắc “có người đưa đi thì phải có người đón về”.

Nghĩa là nếu các địa phương xác nhận đón người về quê thì TP.HCM sẽ hỗ trợ xét nghiệm tiêm vaccine phòng COVID-19 cho bà con. Trường hợp không có đủ người đưa đi và người đón về thì người dân tuyệt đối không được qua chốt kiểm soát dịch.

KHUẤT NGUYÊN
Bình luận
vtc.vn