Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Khi nào nắng nóng gay gắt ở Hà Nội kết thúc?

(VTC News) - Những ngày qua, người dân Thủ đô phải gồng mình trước cái nóng gay gắt, nhưng theo dự báo đây sẽ là đợt nắng nóng cuối cùng.

Mặc dù đã sang tháng 8 nhưng thời tiết miền Bắc vẫn rất khắc nghiệt. Những ngày qua, Hà Nội và một số tỉnh phía Bắc phải chịu cái nắng gay gắt. Theo Trung tâm dự báo Khí tượng - Thủy văn thì nhiệt độ trung bình ở Hà Nội mấy ngày qua phổ biến từ 35-37 độ.

Ghi nhận của PV VTC News vào trưa 9/8, tại Hà Nội người dân ra đường vẫn cảm nhận được cái nóng bỏng rát. Người tham gia giao thông phải mặc áo chống nắng để chống chọi với thời tiết khắc nghiệt.

Khi nao nang nong gay gat o Ha Noi ket thuc? hinh anh 1

 Người dân bịt kín từ đầu đến chân để chống chọi nắng nóng.

Tuy nhiên, theo ông Lê Thanh Hải, Phó tổng giám đốc Trung tâm Khí tượng thủy văn Quốc gia thì người dân thủ đô và miền Bắc sắp thoát khỏi tình trạng nắng nóng như hiện nay.

Theo dự báo, đây là đợt nắng nóng gay gắt cuối cùng của mùa hè,và sau ngày 9/8, đợt nắng nóng này sẽ chấm dứt, thời tiết sẽ dễ chịu hơn. Từ ngày 10/8 nắng nóng trên khu vực Bắc Bộ cũng dịu dần.

Cũng theo ông Hải, từ cuối tháng 8, nền nhiệt cao hơn 36 độ gần như sẽ không còn nữa, điều đó đồng nghĩa với việc Hà Nội sẽ không còn nắng nóng như những ngày qua. Riêng các tỉnh miền Trung thì phải hết tháng 8 thì mới hết nắng nóng gay gắt.

Đánh giá về thời tiết năm nay, ông Hải cho biết, do năm nay trạng thái từ El Nino sẽ kết thúc và chuyển sang La Nina nên thời tiết sẽ có nhiều diễn biến phức tạp. Dự báo từ nay đến cuối năm khả năng vẫn còn 6, 8 cơn bão, áp thấp nhiệt đới sẽ ảnh hưởng tới biển Đông.

Trong đó 3, 4 cơn sẽ ảnh hưởng đến đất liền Việt Nam, cường độ các cơn bão cũng sẽ dồn dập hơn và diễn biến bất thường. Ví dụ như cơn bão số 1, số 2 vừa qua, cả 2 cơn bão đều diễn biến phức tạp và mạnh hơn so với các năm trước.

Video: Xem oanh tạc cơ Nga tiêu diệt IS

Dự báo trong hôm nay 9/8, nắng nóng tiếp tục xảy ra trên diện rộng ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 38 độ, thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-18 giờ; ở khu vực Đồng Bằng Bắc Bộ và tỉnh Hòa Bình với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35-37 độ, thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-17 giờ.

Đức Thuận
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh