Khi nào công bố kết quả thanh tra các dự án bán đảo Sơn Trà?

Thời sựThứ Ba, 27/11/2018 17:09:00 +07:00

Nếu không có gì thay đổi thì vào ngày 29/11 tới, kết quả thanh tra các dự án tại bán đảo Sơn Trà sẽ được công bố.

Thông tin trên vừa được ông Trương Quang Nghĩa (Bí thư Thành ủy Đà Nẵng) cho biết ngày 27/11 tại buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp Quốc hội thứ VI.

Theo đó, tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri đã đặt câu hỏi, khi nào Thanh tra Chính phủ sẽ công bố kết quả thanh tra các dự án tại bán đảo Sơn Trà và khu đô thị quốc tế Đa Phước (hay còn gọi là là dự án The Sunrise Bay).

DSCF3502

Theo ông Nghĩa, nếu không có gì thay đổi, thứ 5 ngày 29/11 tới sẽ công bố kết quả thanh tra các dự án tại bán đảo Sơn Trà. 

Tiếp nhận ý kiến trên, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa cho biết, Thanh tra Chính phủ đã làm việc xong và trao đổi hết các thông tin liên quan để chuẩn bị công bố kết quả.

Theo ông Nghĩa, nếu không có gì thay đổi, thứ 5 ngày 29/11 tới sẽ công bố kết quả thanh tra các dự án tại bán đảo Sơn Trà. Tiếp đó, Thanh tra Chính phủ sẽ công bố kết quả thanh tra dự án khu đô thị Đa Phước.

Ông Nghĩa cho biết, quan điểm của TP Đà Nẵng là sẽ tăng các công trình công cộng và hạn chế tối đa các công trình nhà ở, chung cư để giảm mật độ dân số tại dự án khu đô thị Đa Phước.

Theo tìm hiểu của PV, các dự án ở bán đảo Sơn Trà gồm 137 biệt thự thuộc khu vực Tây Nam Suối Đá và dự án khu du lịch sinh thái biển, biệt thự cao cấp Ghềnh Bàn - Bãi Đa.

Trong đó, dự án Khu du lịch sinh thái biển, biệt thự cao cấp Ghềnh Bàn - Bãi Đa có liên quan đến ông Phan Văn Anh Vũ, còn gọi Vũ "nhôm". Cơ quan chức năng Đà Nẵng và Trung ương phát hiện những dự án này có hàng loạt vi phạm như chưa thực hiện các quy định và thủ tục về quản lí đất đai, quản lí rừng nhưng được cấp sổ đỏ để làm dự án.

Đối với dự án khu đô thị Đa Phước, vào ngày 6/12/2017, tại Đà Nẵng, Thanh tra Chính phủ đã công bố quyết định thanh tra toàn diện dự án này. Đây là dự án nằm tại hai phường Thuận Phước và Thanh Bình (quận Hải Châu) do Công ty TNHH The Sunrise Bay làm chủ đầu tư. Công trình có hạng mục bờ kè lấn biển.

THANH BA

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn