Khi đơn ly hôn chỉ còn thiếu chữ ký của tôi…

(VTC News) – Trên mặt bàn có sẵn tờ giấy ly hôn chỉ còn thiếu chữ ký của tôi. Đằng sau sự im lặng đó tôi biết vợ tôi đang cần một sự tha thứ.

Hỏi: Nhìn thấy vợ bước ra từ nhà nghỉ tôi muốn tiến tới cho người đàn ông khốn nạn kia cùng với vợ mình một bài học nhưng đứa em gái tôi đã kịp thời ngăn lại. Tôi không muốn tin vào mắt mình đó là người vợ tôi yêu thương và luôn tin tưởng. Yêu nhau 3 năm mới tiến tới hôn nhân chúng tôi đã có những năm sống rất hạnh phúc. Giờ đây, mỗi khi nghĩ lại chặng đường chúng tôi đã đi qua, tôi vẫn rất tự hào về mối tình ấy. Vợ tôi làm kế toán cho một hãng áo cưới còn tôi làm kinh doanh. Thu nhập của hai vợ chồng tôi cũng khá. Lấy nhau 4 năm, đã có với nhau một con gái 3 tuổi, không ngờ vợ tôi lại làm ra chuyện đó với tôi.

  Tôi đã tìm đến rượu để quên đi sự thật phũ phàng, đơn ly hôn đang chờ chữ ký của tôi... Ảnh minh họa nguồn Internet 

Tôi đã tìm đến rượu để quên đi sự thật phũ phàng, đơn ly hôn đang chờ chữ ký của tôi... Ảnh minh họa nguồn Internet 


Tối hôm đó khi vợ về tôi đã định nói chuyện với cô ấy nhưng rồi lại thôi. Tôi muốn tìm hiểu chuyện đó rõ ràng rồi vạch mặt cô ấy. Tôi cũng hi vọng cô ấy sẽ cảm thấy day dứt mà tự nói với tôi. Nhưng từ hôm đó, tôi không thể gần vợ, cứ nghĩ đến việc cô ấy làm tôi chỉ thấy ghê tởm mà thôi. Không ngờ, vợ tôi lại bám vào cớ đó cho rằng tôi đã có người đàn bà khác nên không thiết tha gì cô ấy nữa. Những lúc như thế tôi chỉ nói bóng nói gió về những việc cô ấy đã làm. Vợ chồng tôi sống trong tình trạng đó 1 tháng. Trong 1 tháng đó vợ tôi vẫn lén lút quan hệ với người đàn ông kia. Tôi không thể chịu đựng được và quyết dằn mặt cô ấy.

Hôm đó tôi nói dối vợ là đi công tác, vợ tôi tưởng tôi nói là thật nên khi tôi vừa ra khỏi nhà cô ấy đã gọi cho người đàn ông đó đến đón và mang con qua nhà ngoại gửi. Cô ấy và người đàn ông đã đến một căn nhà rất sang trọng. Tôi ngồi ở hàng nước nhìn vào căn nhà mà căm hận vô cùng, không thể vào nhà để xé xác hai con người phản bội ấy. Rồi 4 tiếng đồng hồ trôi qua tôi nhìn thấy vợ lả lướt đi ra cùng với người đàn ông đó. Khi cánh cổng vừa mở, tôi đã chạy đến cho vợ tôi một cái bạt tai và người đàn ông đó một cú đấm. Vợ tôi hoảng hốt chạy vào nhà người đàn ông đó để tránh đòn roi của tôi.

Tôi ra về mà không biết mình nên đi về đâu? Tôi lang thang các quán rượu chỉ biết uống cho say để quên đi người vợ phản bội ấy. Một ngày, hai ngày rồi ba ngày tôi thấy nhớ con gái vô cùng nên đã quay về nhà. Nhìn thấy vợ tôi ngồi ôm con mà lòng tôi như tê dại. Cô ấy không nói gì cả, chỉ yên lặng như hiểu tôi đã biết tất cả từ lâu rồi. Trên mặt bàn có sẵn tờ giấy ly hôn chỉ còn thiếu chữ ký của tôi. Đằng sau sự im lặng đó tôi biết vợ tôi đang cần một sự tha thứ từ tôi nhưng tôi phải làm sao khi vợ tôi đã phản bội tôi qua lại với người đàn ông khác?

Tôi không biết nên làm thế nào, tha thứ cho vợ hay ly dị vợ để không phải sống với người đàn bà phản bội ấy? Tôi hối tiếc vì những gì chúng tôi đã có và không muốn con tôi phải sống trong cảnh thiếu bố hay thiếu mẹ. Xin giúp cho tôi lời khuyên.

Mạnh Quân (Vĩnh Phúc)

Trả  lời của Trung tâm Tâm lý Ngàn Phố (2239 8602; 0989 199 184;
https://tamlynganpho.com)

Mạnh Quân thân mến,

Qua những dòng thư của bạn tôi hiểu rằng bạn đang phải trải qua những cảm xúc do sự phản bội từ người vợ bạn luôn tin tưởng và yêu thương. Hạnh phúc gia đình là cốt lõi và nền tảng để mọi người cảm thấy gắn bó và yêu thương nhau nhiều hơn, để trưởng thành. Bạn đã từng có một mối ấm gia đình và mong ước mái ấm gia đình mình sẽ luôn là bến bờ bình yên cho bạn mỗi khi trở về sau những giờ làm vất vả. Bạn tin yêu vợ mình bao nhiêu, bạn tự hào về mái ấm đó bao nhiêu thì giờ đây trái tim bạn càng đau đớn bấy nhiêu. Tôi hoàn toàn thông cảm với bạn.

Tôi cho rằng bạn đã là người khá bình tĩnh trước biến cố xảy ra với cuộc đời mình. Một người nào đó rơi vào hoàn cảnh của bạn có thể đã làm cho mọi chuyện rối tung lên nhưng bạn đã không làm vậy. Một tháng sống trong sự nghi ngờ lẫn nhau đã làm cho bạn quyết tâm dằn mặt vợ mình. Có lẽ, vợ bạn luôn nghĩ rằng với bạn, cô ấy mãi là người vợ hiền, đảm đang, thuỷ chung son sắc và cô ấy không hề hay biết bạn đã biết chuyện ngoại tình của cô ấy nên mới có những phản ứng như vậy…

Sự xuất hiện của bạn trước căn nhà sang trọng đó thực sự gây ra choáng váng, bất ngờ cho cô ấy. Việc chuẩn bị sẵn một lá thư ly hôn có kèm theo chữ ký của cô ấy nói lên rằng cô ấy hiểu bạn sẽ không bao giờ chấp nhận tha thứ để cô ấy được trở về mái ấm gia đình như xưa. Sự im lặng của cô ấy cũng cho thấy cô ấy để sự quyết định cho bạn, tha thứ, chấp nhận cô ấy hay ly hôn là tuỳ thuộc vào bản thân bạn.

Trong lúc này điều quan trọng nhất đối với bạn là có thể tha thứ hay không tha thứ cho vợ. Nếu bạn nhận thấy mình vẫn còn nặng lòng với vợ, những kỷ niệm đã từng có với nhau trong quá khứ, trong cuộc sống lứa đôi không thể quên được, con gái bạn sống cần có cả cha lẫn mẹ thì có thể bạn tạm gác những gì đã nhìn thấy sang một bên, cùng trò chuyện thẳng thắn với vợ bạn, có thể không phải một lần mà là một quá trình, để hai bên hiểu nhau hơn. Nếu lúc đầu không thể làm điều đó, thì nên dùng các hình thức giao tiếp khác, ví dụ viết email, viết thư tay, chat hay nhắn tin… Làm như vậy, thuận lợi cơ bản nhất là bạn nguôi ngoai phần nào vì cảm giác bị phản bội để đi đến chỗ thống nhất được với vợ bạn về tất cả: về hôn nhân của các bạn, về con cái, về tương lai.

Sau thời gian này, nếu vợ bạn thật sự ăn năn, cho rằng đó chỉ là tình cảm nông cạn nhất thời, thực ra cô ấy không bao giờ muốn bỏ bạn, thì cũng nên bằng sự khoan dung của mình mà để không phải tan đàn xẻ nghé. Trong trường hợp bạn đã suy nghĩ rất nhiều và không tìm ra được lý do nào để có thể tha thứ cho vợ thì bạn cũng nên giải thoát cho cô ấy cũng như cho chính mình bởi cuộc sống sẽ không thể hạnh phúc nếu như quá khứ luôn ám ảnh. Hôn nhân của bạn cùng với vợ sẽ kết thúc hay tiếp diễn phụ thuộc vào chính cách suy nghĩ và quyết định của bạn.

Mong bạn sẽ có được quyết định sáng suốt cho mình!


PK (ghi)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN