Khi đàn bà dị ứng với con giống của đàn ông

(VTC News) - Một cô dâu mới đã vô cùng thất vọng khi phát hiện mình dị ứng với tinh trùng của chồng ngay trong lần đầu tiên quan hệ.

Clara, 35 tuổi người Mỹ mắc chứng quá mẫn cảm với tinh trùng – một dạng dị ứng với các chất protein trong tinh trùng của chồng cô.

Chứng dị ứng với tinh trùng khiến đời sống tình dục của vợ chồng Clara gặp rất nhiều khó khăn 

Chứng dị ứng với tinh trùng khiến đời sống tình dục của vợ chồng Clara gặp rất nhiều khó khăn 


Chứng bệnh quá mẫn cảm với tinh trùng sẽ gây ra những phản ứng dị ứng với các chất protein mang tinh trùng chứ không phải là dị ứng trực tiếp với tinh trùng. Ở Mỹ có khoảng từ 20.000 tới 40.000 người mắc chứng dị ứng này.

Những triệu chứng thường gặp của chứng dị ứng này là hiện tượng sưng phồng âm đạo, ngứa, bỏng rát và vô cùng đau đớn ở âm đạo và những khu vực xung quanh. 

Bệnh nhân đặc trưng là một phụ nữ sẽ bị dị ứng trong lần đầu tiên quan hệ và những phản ứng này sẽ phát triển theo thời gian sau khi quan hệ với cùng một người trong suốt một thời gian dài.

Ngoài ra chứng dị ứng này cũng sẽ xuất hiện ở những cặp vợ chồng tiếp tục quan hệ lại sau một thời gian kiêng cữ khi sinh con hoặc mang thai. Đa số phụ nữ sẽ dễ nhầm tưởng hiện tượng dị ứng này là những loại bệnh phụ khoa như nấm hoặc các loại viêm nhiễm khác.

Mặc dù cả hai vợ chồng Clara đã thử dùng bao cao su để giúp cô tránh tiếp xúc trực tiếp với tinh trùng của chồng mình nhưng cách này hoàn toàn không có tác dụng.

Clara chia sẻ, cô vẫn thường xuyên bị sưng, mẩn đỏ và cảm thấy vô cùng đau rát khi quan hệ với chồng mình.
Sau một thời gian dài tìm kiếm, vợ chồng Clara đã may mắn khi gặp được Bác sĩ Andrew Goldstein, Giám đốc Trung Tâm v rối loạn phkhoa ở Washington. Bác sĩ này đã đã có 10 năm kinh nghiệm điều trị rất nhiều trường hợp mắc chứng dị ứng tương tự Clara.

Bác sĩ Andrew sẽ cô lập những chất protein trong cơ thể người chồng sau đó tiến hành thử nghiệm trên da của vợ để xem thủ phạm gây dị ứng có phải là chất protein hay không. Sau đó người vợ sẽ được gây tê đối với chứng dị ứng.

Hai tuần trước, bác sĩ đã tiến hành pha loãng dung dịch tinh tùng của chồng Clara sau đó cứ khoảng 15 đến 20 phút lại tiến hành nhứng cuộc thử nghiệm kéo dài từ 2 tới 3 giờ trên da của Clara. 

Sau hai tuần điều trị, vợ chồng Clara đã thử quan hệ nhiều lần trong suốt 12 giờ để kiểm tra sự gây tê với hiện tượng dị ứng của cô. Bác sĩ điều trị cho vợ chồng Clara cho biết kết quả kiểm tra cho thấy chứng dị ứng của cô đã cải thiện đáng kể.

Kim Ngân 

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN