Khi Đài VTC quyết chơi lớn trên mặt trận online

(VTC News) - Tích hợp thông tin và giải trí trong cùng một ứng dụng điện thoại, đầu tư lớn để thực hiện Breaking News ngay trên ứng dụng, Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC đang chuẩn bị cho một cuộc chơi lớn trong cuộc đua OTT ngày một nóng hiện nay.

Không chỉ bó hẹp với quan niệm truyền hình truyền thống, qua ứng dụng VTC Now, với một thiết bị di động, lần đầu tiên người xem ở Việt Nam có thể cập nhật tin tức nóng dưới dạng các bản tin Breaking News mà không cần phải thông qua tivi hoặc laptop.

Các Bản tin nhanh/ Breaking News được thực hiện liên tục bởi ekip phóng viên trong và ngoài nước, trực tiếp bằng hệ thống thiết bị xe màu hiện đại được đầu tư dành riêng cho online và ekip sản xuất chương trình nhiều năm kinh nghiệm.

Khi Dai VTC quyet choi lon tren mat tran online hinh anh 1

 

Điều này làm nên khác biệt của VTC Now so với các ứng dụng truyền hình OTT hiện nay trên thị trường. Người dùng có thể tương tác linh hoạt trên ứng dụng nhờ hệ thống tương tác trực tiếp. Với khối lượng hàng trăm tin tức ở nhiều lĩnh vực, ứng dụng VTC Now hứa hẹn có thể làm nên một cuộc cách mạng, thay đổi thói quen theo dõi tin tức của người xem hiện nay.

Ông Nguyễn Kim Trung, Giám đốc Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC khẳng định: “VTC Now sẽ là khởi đầu mới trong việc tiếp cận xu thế 4.0, mở ra cơ hội để lan tỏa kho nội dung phát thanh, truyền hình phong phú, chất lượng, giàu bản sắc tới công chúng trong và ngoài nước.

VTC Now được phát hành theo từng giai đoạn trên Android, iOS, Web, WebOS, AndroidTV, Tizen. Người dùng có thể cài đặt VTC Now từ chợ ứng dụng tích hợp sẵn trên các thiết bị thông minh sử dụng các hệ điều hành tương ứng.

Với bước đi này, Đài VTC đang hướng mục tiêu phát triển nguồn lực của riêng mình, phát triển một nội dung hoàn toàn “made in Viẹtnam”, dựa trên sự kết hợp tinh tế giữa xu hướng nội dung hiện đại của VTC và những chương trình đậm nét bản sắc truyền thống của VOV.

Về kỹ thuật, VTC Now được thiết kế bởi các chuyên gia công nghệ của Accedo (Mỹ), bản địa hóa bởi các kỹ sư công nghệ Việt Nam; sử dụng nền tảng đám mây của Brightcove (Mỹ); hệ thống CDN của nhà cung cấp Akamai (Mỹ) và giải pháp của nhiều hãng công nghệ danh tiếng khác như Ateme, Cleeng, Avenia... Ứng dụng này từng được Accedo giới thiệu tại OTT Summit tháng 5 vừa qua như một ứng dụng đa dạng và hiện đại nhất thời điểm hiện tại trong làng OTT quốc tế.

 >>> Đọc thêm: Thỏa mãn mọi nhu cầu thông tin với ứng dụng đa phương tiện VTC Now

P.V
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.