Khi con đi máy bay một mình

(VTC News) - Thông thường trẻ em di chuyển bằng máy bay đều có sự giám hộ của người lớn, tuy nhiên có những trường hợp người thân không thể trực tiếp đồng hành cùng hành khách nhí trong suốt chuyến bay và giải pháp cho các gia đình chính là Dịch vụ trẻ em đi máy bay một mình.

Câu chuyện của gia đình chị Mai.

Bé Bông (10 tuổi) sinh ra tại Hà Nội. Hè này, mẹ Mai muốn gửi bé ra Hà Nội chơi với ông bà, nhưng cả bố và mẹ đều không thể đưa bé đi. Lúc này, mẹ Mai liền nhớ tới lời kể của người bạn tại Mỹ về dịch vụ trẻ em đi máy bay một mình.

Chị Mai chia sẻ: “Hè này vợ chồng mình muốn gửi bé Bông về với ông bà, mà ngặt nỗi thời điểm này cả hai vợ chồng đều không sắp xếp được thời gian trực tiếp đưa con đi. Đúng lúc đang băn khoăn thì mình nhớ ra người bạn ở Mỹ từng gửi con về chơi với người nhà tại Việt Nam, sử dụng dịch vụ trẻ em đi một mình của Vietnam Airlines. Hai vợ chồng mừng quýnh. Lựa chọn dịch vụ của hãng hàng không lớn, vợ chồng mình cũng yên tâm hơn".

Khi con di may bay mot minh hinh anh 1

 

Được biết dịch vụ trẻ đi một mình của Vietnam Airlines luôn có một tiếp viên hàng không đồng hành trong suốt chuyến đi của bé, chị Mai càng vững tin hơn với lựa chọn của mình. Hoàn thành mọi thủ tục mua vé và đăng ký dịch vụ trước một tuần, chị Mai còn dành thời gian “làm công tác tư tưởng” cho bé Bông.

“Để bé đi một mình, dù thế nào mình cũng vẫn lo cái này cái kia. Nhưng mình tìm hiểu kỹ thì trên máy bay có cô tiếp viên luôn đi cùng và chăm sóc con trong suốt chuyến đi. Thêm vào đó, Vietnam Airlines cung cấp suất ăn tiêu chuẩn và cả đồ chơi cho con nữa nên mình cũng an tâm hơn. Trước ngày đi, mình còn dặn dò Bông kỹ lưỡng nhớ nghe lời cô tiếp viên, nhớ ăn ngoan và chơi ngoan" – Chị Mai tươi cười kể lại.

Ngày khởi hành, bé Bông đeo chiếc ba lô nhỏ, lũn cũn theo mẹ ra sân bay Nội Bài. “Với dịch vụ này, khi ra sân bay các mẹ nhớ chuẩn bị đầy đủ Giấy khai sinh, Giấy Miễn trừ trách nhiệm trong việc vận chuyển trẻ em đi một mình và Giấy tờ chứng minh nhân thân theo đúng quy định yêu cầu. Mình đưa con ra sân bay trước 2 tiếng để hoàn thiện thủ tục. Ông bà cũng đến sân bay sớm 30 phút trước khi máy bay hạ cánh, và chuẩn bị đầy đủ giấy tờ chứng minh nhân thân thì mới đón được bé".

Vậy là chỉ sau 2 tiếng, cô tiếp viên hàng không đã đưa bé Bông tới tận tay ông bà tại sân. Bé Bông theo ông bà về nhà, kết thúc chuyến hành trình thú vị, đầy hồi hộp xen lẫn chút tự hào nho nhỏ của cô bé 10 tuổi lần đầu đi xa nhà một mình.

Tips cho trẻ đi máy bay một mình

+ Cha mẹ nên hoàn thiện thủ tục mua vé và đăng ký dịch vụ với Vietnam Airlines ít nhất 03 ngày trước ngày khởi hành đối với chuyến bay nội địa, và 05 ngày đối với chuyến bay quốc tế.

+ Đối với chuyến bay dài, cha mẹ nên mua cho trẻ vé bay thẳng để tránh việc trẻ phải chuyển máy bay nhiều lần.

+ Cha mẹ nên tìm hiểu kỹ và chuẩn bị đầy đủ các thủ tục, giấy tờ theo yêu cầu của các hãng hàng không.

+ Cha mẹ đưa trẻ đến sân bay trước thời gian khởi hành ít nhất 2 tiếng. Hồ sơ, giấy tờ của trẻ em phải được xuất trình đầy đủ cùng giấy tờ chứng minh nhân thân của cha mẹ.

+ Người thân đón trẻ phải có mặt tại sân bay trước thời gian dự định hạ cánh ít nhất 30 phút, phải đem theo đầy đủ giấy tờ để chứng minh nhân thân đúng với các thông tin đã cung cấp khi đăng ký dịch vụ.

Nhã Phương
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU