Khi cây hoa học trò - phượng vỹ, thành tội đồ với học trò

Ý kiếnThứ Năm, 28/05/2020 14:48:54 +07:00
(VTC News) -

Thật đau xót khi phượng vỹ, biểu tượng của tuổi học trò thơ mộng, lại trở thành tội đồ lấy đi mạng sống của học trò trong đúng mùa hoa nở.

Mấy ngày nay tôi bị ám ảnh bởi cái chết oan uổng của em học sinh TP.HCM bị cây phượng vỹ trong trường bật gốc đè lên. Với bất kỳ ai từng cắp sách đến trường, phượng là loài hoa gắn với bao nhiêu kỷ niệm liên quan đến thầy cô, bạn bè, đến những tháng ngày hoa mộng ngây thơ sẽ nhanh chóng một đi không trở lại.

Thời đi học, mấy ai không một lần bẻ cành hoa phượng để chơi, để ngắm, rồi bỏ vào giỏ xe trên đường đi học về. Phượng gắn chặt với những thời điểm quan trọng nhất của đời học sinh: Mùa thi, mùa nghỉ hè, mùa chia ly, và cả những kỷ niệm tinh khôi của tình yêu đầu đời... Những bâng khuâng, tiếc nhớ, thành công, thất bại gắn với mùa phượng theo mỗi người đến lúc nhắm mắt xuôi tay. Vì thế mà người ta gọi đó là hoa học trò.

Khi cây hoa học trò - phượng vỹ, thành tội đồ với học trò - 1

Cây phượng vỹ gắn với bao kỷ niệm đẹp đẽ của tuổi học trò. (Ảnh: Internet)

Còn giờ đây, tại một trường trung học ở TP.HCM, phượng trở thành tội đồ, thành kẻ gây tai hoạ, gây ra cái chết thương tâm của một trò nhỏ. Mấy ngày qua, ai cũng ngậm ngùi, xót xa, thương đến quặn lòng cậu bé bị phượng bật gốc đè chết.

Biết trách ai bây giờ! Đó là tai nạn không ai có thể ngờ tới, kể cả cây phượng gây họa kia cũng đâu có lỗi. Nhưng trong dòng ký ức về phượng vỹ đẹp đẽ, mộng mơ, chói ngời sắc đỏ bỗng có một dấu lặng buồn... Càng đau xót hơn khi tai nạn xảy ra vào đúng mùa phượng, khi các em chuẩn bị tạm biệt trường lớp để nghỉ hè.

Năm nay, với nhiều học sinh Trường THCS Bạch Đằng (quận 3, TP.HCM), ký ức về mùa phượng vỹ gắn với một nỗi đau mất mát. Quặn lòng thương em học trò vắn số nhưng cũng thấy thương hoa phượng biết mấy.

Độc giả có ý kiến chia sẻ, xin gửi vào box bình luận phía dưới.

Thu Hiền(Độc giả)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn