Khí cầu bảo vệ nước Mỹ khỏi tên lửa bị rơi

Một khinh khí cầu quân sự trên có trang bị những thiết bị để phát hiện các cuộc tấn công tên lửa vừa bị rơi ở Mỹ.

Hãng Reuters dẫn các nguồn tin cho biết sự việc xảy ra ở quận Montrose, bang Pennsylvania. Hiện chưa có thông tin về các nạn nhân.
Khí cầu quân sự bị rơi 

Khí cầu quân sự bị rơi 

Nguồn tin nói cáp treo trên khinh khí cầu bị đứt làm hỏng các đường dây tải điện và làm gần 27 nghìn người bị mất điện. Khí cầu bay đi gần 300km trước khi bắt đầu giảm độ cao và rơi xuống một khu vực có rừng.

Trước đấy không lâu, chiếc khinh khí cầu do thám chiều dài gần 70 m đã bị tuột dây neo ở thao trường quân sự Aberdeen, bang Maryland và chuyển động trên độ cao 5-6km.

Hai tiêm kích F-16 đã được lệnh cất cánh theo báo động từ căn cứ quân sự ở bang New Jersey để hộ tống chuyến bay của khinh khí cầu. Nguyên nhân làm thiết bị này bị bay lên không vẫn chưa được làm rõ.

Theo Bộ Tư lệnh phòng thủ hàng không vũ trụ Bắc Mỹ (NORAD), khí cầu này được sử dụng như một phần của hệ thống phòng không và phòng thủ tên lửa cho khu vực xung quanh Washington.

Nguồn: Spunik
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức 24h hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG. Cập nhật Tin tức World Cup 2018 mới nhất. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Venesa