• Zalo

Khi Bí thư Đà Nẵng khiêm tốn

Thời sựThứ Tư, 26/03/2014 04:40:00 +07:00

(VTC News)- Ông Trần Thọ - Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng khẳng định Đà Nẵng 'chưa thể coi là thành phố đáng sống.

(VTC News)- Trong buổi đối thoại với thanh niên sáng 26/3, ông Trần Thọ - Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng khẳng định Đà Nẵng 'chưa thể coi là thành phố đáng sống'

Tại "Đối thoại Tháng 3" chủ đề "Vai trò của thanh niên trong phát triển kinh tế - xã hội"diễn ra vào sáng nay (26/3) tại Đà Nẵng, lãnh đạo TP đã trao đổi, chia sẻ trên tinh thần cởi mở, thẳng thắn, gần gũi và trách nhiệm với thanh niên, góp phần xây dựng niềm tin và khơi dậy ý thức trách nhiệm, khả năng đóng góp của thanh niên đối với sự phát triển của TP.

Hàng loạt các câu hỏi của thanh niên Đà Nẵng như: làm sao để xây dựng Đà Nẵng trở thành “thành phố đáng sống” trong tương lai; làm sao để có những ý tưởng kinh doanh, biến những ý tưởng đó thành hiện thực; thanh niên đã đóng góp như thế nào đối với sự phát triển chung của thành phố đã được lãnh đạo TP trả lời thẳng thắn.

Đà Nẵng, thành phố đáng sống, Bí thư thành ủy, Trần Thọ, ông Thọ
Sáng 26/3, Cuộc 'Đối thoại Tháng 3' giữa lãnh đạo Đà Nẵng và lực lượng thanh niên thành phố diễn ra thẳng thắn và tâm huyết 
Trả lời các vấn đề nói trên, ông Văn Hữu Chiến, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho rằng, Hội doanh nghiệp trẻ tổ chức thi và có nhiều giải thưởng, trong đó có nhiều ý tưởng sáng tạo, táo bạo nhưng không phải ý tưởng nào cũng ứng dụng ngay và có hiệu quả được.

Tuy nhiên, để ý tưởng trở thành hiện thực thì ý tưởng phải đi song song với giải pháp để ứng dụng hiệu quả, thiết thực.
Đà Nẵng, thành phố đáng sống, Bí thư thành ủy, Trần Thọ, ông Thọ
Theo ông Trần Thọ, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng (thứ 2 từ phải sang), Đà Nẵng chưa phải là thành phố đáng sống  bởi vẫn còn người nghiện ma túy, còn vứt rác bừa bãi, đời sống người dân còn thấp
Trước những vấn đề đặt ra cho Đà Nẵng trong tương lai như lộ trình xây dựng thành phố đáng sống, Đà Nẵng có cơ chế gì cho thanh niên khởi nghiệp, ông Trần Thọ, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho biết: “Tôi vẫn thích là “thành phố sống tốt”. Xây dựng thành phố có thương hiệu”.
Đà Nẵng, thành phố đáng sống, Bí thư thành ủy, Trần Thọ, ông Thọ
Thành phố Đà Nẵng đang nỗ lực để trở thành 'thành phố sống tốt'
 

Thành phố đáng sống không thể có ma túy, không thể có người bỏ học, đói nghèo, ăn xin, tối ngủ lo trộm cắp, còn có người vứt rác bừa bãi. Như thế không thể là thành phố đáng sống.

Ông Trần Thọ, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng
 
Bí thư Trần Thọ nói tiếp: “Thành phố đáng sống” là gì? Thành phố đáng sống là làm sao từ trẻ con đến người già được chăm lo chu đáo từ cái ăn, chỗ ở, đi lại, học hành, chữa bệnh, vui chơi giải trí. Thành phố đáng sống không chỉ là thành phố thanh bình mà phải là thành phố thái bình.

Từ những tiêu chí đó, mình đối chiếu coi Đà Nẵng đã đạt các ngưỡng đó chưa? Chưa. Đời sống người dân khá, Đà Nẵng chưa khá vì thu nhập vẫn còn thấp (chỉ 2.600 USD). Về nhà ở, Đà Nẵng vẫn còn 818 ngôi nhà đang xuống cấp, đến mùa mưa cũng lo, nắng cũng lo, bão đến lại càng lo.

Thành phố đáng sống nhưng vẫn còn có người nghiện ma túy. Thành phố đáng sống không thể có ma túy, không thể có người bỏ học, đói nghèo, ăn xin, tối ngủ lo trộm cắp, còn có người vứt rác bừa bãi”.

“Như thế không thể là thành phố đáng sống”, ông Trần Thọ nhấn mạnh.

Bí thư Thành ủy tâm sự: “Hướng đến thành phố đáng sống nhưng đến nay vẫn chưa vươn tới, chưa đạt kết quả tốt. Vì vậy, muốn xây dựng phải dựa vào thanh niên, dựa vào thế hệ thanh niên, truyền thông điệp đến tất cả các bạn trẻ trên toàn thành phố”.
Đà Nẵng, thành phố đáng sống, Bí thư thành ủy, Trần Thọ, ông Thọ
Kết thúc buổi đối thoại, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng tặng bộ sách về chủ quyền biển đảo cho đại diện các tổ chức đoàn  
Cũng tại buổi đối thoại diễn ra sáng 26/3, Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng Trần Thọ đã tặng 83 đại biểu thanh niên bộ sách về chủ quyền biển đảo gồm: Kỷ yếu Hoàng Sa do UBND huyện Hoàng Sa biên soạn và Hồi ký “Gia đình, bạn bè và đất nước” của nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình.

Món quà như một thông điệp nhắn gửi của lãnh đạo thành phố đối với tuổi trẻ Đà Nẵng hãy sống có ý nghĩa, sống có mục đích, có lý tưởng và trọn lòng cho tương lai đất nước.

Bửu Lân
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !