Khi bầu Thụy, 'cò' Đại tập làm Warren Buffet

Trong thời điểm kinh tế khó khăn, người ta hay nhắc lại câu nói nổi tiếng nhất của tỷ phú người Mỹ Warren Buffett: "Chỉ đến khi thủy triều rút xuống thì bạn mới có thể phát hiện ra ai đi bơi mà không mặc đồ bơi".
Với bóng đá Việt, khi thủy triều rút xuống, người ta thấy hầu hết "không mặc đồ bơi". Thế nhưng trong cơn khủng hoảng bao giờ cũng ló ra cơ hội làm ăn và nổi lên những nhân vật "tài ba", như nhà môi giới Trần Tiến Đại cùng những nhân vật đồng tác giả trong phi vụ mua N.Sài Gòn. 
Lại nói về Buffett, ông này có câu rất nổi tiếng khác "Nên sợ hãi khi kẻ khác tham lam, và chỉ tham lam khi kẻ khác sợ hãi". Buffett là ông hoàng lĩnh vực chứng khoán và cần phải nhớ rằng bầu Thụy là Chủ tịch một sàn chứng khoán - một trong số ít công ty có lãi trong thời buổi hiện nay.
Trong lúc tất cả đều nghĩ rằng đu tư vào bóng đá thời điểm hiện tại là điên rồ, sự bỏ chạy của các nhân vật có máu mặt đã rời bỏ bóng đá thì bầu Thụy - với sự ra mặt của Trần Tiến Đại đã "mua vào". Tất nhiên, không có lời thì không bao giờ họ làm vậy.

 Bầu Thụy và

Bầu Thụy và "siêu cò" số 1 Việt Nam Trần Tiến Đại


Vấn đề là làm sao có lãi?
Hãy đơn giản thế này, một mớ rau đủ ăn có giá 20 đồng và một mớ rau to hơn chỉ có giá 21 đồng. Tại sao không thể mua mớ 21 đồng để có rau ăn và phần thừa có thể bán lại với cái giá chắc chắn cao hơn 1 đồng chênh lệch.
Đó chính là bài toán mà những người tính chuyện mua lại N.Sài Gòn với giá 21 tỷ - một con số rất rẻ nếu tính theo thời điểm cách đây hơn một năm.
Với "mớ rau" N.Sài Gòn, bầu Thụy và vả ông Trần Tiến Đại sẽ "nhặt" những ngọn rau ngon nhất để tăng cường cho Sài Gòn Xuân Thành. Số còn lại có thể bán cho V.Hải Phòng - một đội bóng đang "có nhu cầu" chơi ở V.League với một mức giá tốt.
Có vẻ như là rất thông minh.
Chỉ có điều vụ mua bán này vẫn có gì đó mang tính chất rất… con buôn và người ta nhìn thấy sự cơ hội chứ không phải một phi vụ mà mục đích ổn định V.League và giữ phong trào được ưu tiên lên hàng đầu.
Đến đây thì nhiều người lại bật cười nhớ lại biểu tượng của Xuân Thành chính là chiếc máy xúc khổng lồ đặt ngay trong khuôn viên tập đoàn ở Ninh Bình.
Báo chí phát hiện, về bản chất sự mua bán này sẽ lại rơi đúng vào trường hợp một ông chủ hai đội bóng khi đối tác mua N.Sài Gòn chính là một thành viên của Tập đoàn Xuân Thành. Vậy nên khi bầu Thụy phê phán bầu Hiển, thậm chí đòi công bằng và dọa bỏ cuộc chỉ là chuyện nói cho vui.
Bóng đá như mớ rau, đấy là nỗi đau của những người quản lý từng vỗ ngực đưa V.League qua giai đoạn thử nghiệm chuyên nghiệp.
Nhưng, như câu nói của Buffett: "Khi thủy triều rút xuống sẽ phát hiện những ai không mặc đồ bơi".

» 'Cò' Đại: Tôi từng hỏi mua Tấn Tài 13 tỷ
» Bầu Thụy ‘chết côn’, 'cò' Đại xoay tít
» Bầu... bí
» Bóng đá Việt hết cảnh ‘quân xanh’ cho đội bóng bầu Hiển
» Bầu Thụy sẽ nghỉ chơi nếu VPF không ‘xử’ 2 CLB bầu Hiển
» Ngắm dàn siêu xe của bầu Kiên, bầu Thụy
» Chàng rể Việt gây sốc, đòi lương thưởng chục tỷ/mùa
» Chàng Tây nhập tịch khiến tuyển Việt Nam phát thèm
» Phục hận Hà Nội T&T, Sài Gòn Xuân Thành giành Cup QG
» “V.League bây giờ, càng nhiều tiền càng mất dạy!”

» 'Cò' Đại: Tôi từng hỏi mua Tấn Tài 13 tỷ » Bầu Thụy ‘chết côn’, 'cò' Đại xoay tít » Bầu... bí » Bóng đá Việt hết cảnh ‘quân xanh’ cho đội bóng bầu Hiển » Bầu Thụy sẽ nghỉ chơi nếu VPF không ‘xử’ 2 CLB bầu Hiển » Ngắm dàn siêu xe của bầu Kiên, bầu Thụy » Chàng rể Việt gây sốc, đòi lương thưởng chục tỷ/mùa » Chàng Tây nhập tịch khiến tuyển Việt Nam phát thèm » Phục hận Hà Nội T&T, Sài Gòn Xuân Thành giành Cup QG » “V.League bây giờ, càng nhiều tiền càng mất dạy!”

Song An (Thể thao 24h)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN