Báo Điện tử VTC News

Khi bầu Đức 'chủ trì' VFF

Bầu Đức đặt dấu ấn khi chủ trì cả buổi Hội nghị BCH buổi sáng và gặp mặt báo chí buổi chiều. Từ kết quả trong ngày, mọi người không khó thấy mang phong cách của ông bầu này.

Và thế, không phải TTK Lê Hoài Anh, không phải ông Nguyễn Xuân Gụ, đặc biệt chẳng là PCT phụ trách chuyên môn Trần Quốc Tuấn, ông Đoàn Nguyên Đức đã chủ trì. Mấy Ủy viên BCH vừa kể vừa đùa, là bầu Đức đã “cướp diễn đàn”. 

“Mấy anh “kích” rằng, buổi sáng anh Đức điều hành hay quá, bất ngờ luôn, vậy thì anh Đức chủ trì luôn buổi chiều đi. Anh Đức có vẻ khoái chí! Dù khả năng ăn nói còn chưa lưu loát nhưng cũng có nhiều điều mới mẻ, tích cực, khi lần đầu tiên anh ấy chủ trì bóng đá”, một Ủy viên bình luận.

 Bầu Đức chủ trì cuộc họp BCH VFF

Bầu Đức chủ trì cuộc họp BCH VFF

Quan sát, có hai điều chúng tôi thấy đáng quan tâm. Đầu tiên là chỉ tiêu tại SEA Games 2017. U23 Việt Nam phải vô địch, chứ không “lằng nhằng” vào bán kết, hay chung kết như điệp khúc muôn thuở.

Nếu người khác chủ trì Hội nghị này chưa chắc đã dám đặt thẳng mục tiêu như ông Đức định hướng - phải vô địch!

Đây là điều ông Đức nói từ rất lâu. Xét lần này hiệu triệu các Ủy viên viên tán đồng chỉ tiêu đó chẳng mất gì của ông, nhưng nó đánh trúng nguyện vọng chính đáng của hàng chục triệu người hâm mộ. Chúng ta đã bao nhiêu lần vào chung kết SEA Games, từ năm 1998 đã HCB, nếu cứ đặt mục tiêu cũ, không vô địch thì đúng là vứt (lời ông Lê Hùng Dũng lúc còn làm Phó Chủ tịch VFF).

Và mục tiêu đó cũng là mấu chốt để ông Đức cùng các Ủy viên đi đến thống nhất chọn HLV nội. Bởi, nếu trình độ tầm HLV Miura, thì HLV nội thừa sức đảm trách, thậm chí có thể vô địch SEA Games bởi không ít HLV nội đã chứng minh thực lực, lại hiểu biết bóng đá Đông Nam Á.

Phó chủ tịch VFF Đoàn Nguyên Đức khẳng định: “Hợp đồng của HLV Miura đã được BCH và Thường trực thông qua. Chỉ còn một bước nữa là xin ý kiến của Tổng cục TDTT để chấm dứt hợp đồng trước thời hạn. Định hướng sắp tới là ưu tiên HLV nội…”.
 VFF sa thải HLV Miura

 VFF sa thải HLV Miura

Điều đáng quan tâm thứ hai (hy vọng ông Đức và các Ủy viên giám sát được), là sự tôn trọng HLV nội. Việc chọn HLV nội được giao cho Hội đồng HLV QG dưới sự điều hành của TTK VFF, sau đó Thường trực 5 người sẽ bàn bạc và quyết. Nếu thực sự quy trình chọn HLV nội minh bạch, đàng hoàng, không có cảnh chuyên quyền, quân anh quân tôi, tư tưởng ban phát, trên cả là sẻ chia áp lực “kinh hoàng” HLV nội phải chịu, chắc chắn đây là lần chọn HLV nội nhận được sự đồng thuận nhất.

Tất nhiên, chọn HLV trưởng tốt rồi, tìm ra cho được những phó tướng đúng nghĩa, càng khó. Nếu ông Đức đánh một tiếng trống, rồi để quy trình chọn thầy cho các đội tuyển diễn ra như cũ, để “vài ông trong Thường trực” quyết, thì sau này ông càng bị chỉ trích.


Sau khi ông Lê Hùng Dũng muốn từ chức, vai trò của người đứng mũi, chịu sào ở Thường trực VFF vô cùng quan trọng. Bởi, khủng hoảng của BĐVN lúc này, vẫn nằm ở chính đầu tàu, năng lực quản lý, điều hành của VFF hạn chế cộng thêm mất đoàn kết, đã tác động chính đến sự phát triển trì trệ của hệ thống cơ sở.

Nếu Thường trực VFF tốt, tìm ra người thay thế ông Lê Hùng Dũng khả dĩ, việc tìm HLV nội hay ngoại, đưa nền bóng đá đi vào quỹ đạo, chắc chắn sẽ được tháo gỡ.

Dù sao, cũng phải ghi nhận dấu ấn chủ trì của bầu Đức ngày hôm qua, bởi nó khác biệt khá nhiều so với chất lượng Đại hội Thường niên và Hội nghị BCH VFF, diễn ra tháng 12 năm ngoái.

Nguồn: Thể thao Văn hóa
Chủ đề:
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức 24h hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG. Cập nhật Tin tức World Cup 2018 mới nhất. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BIDV Vietinbank Vinamilk Him Lam Venesa