Khen thưởng thiếu tá công an bắn hạ kẻ dìm bé gái 13 ngày tuổi

(VTC News) – Hành động dùng súng bắn hạ hung thủ dìm bé 13 ngày tuổi vào bồn nước của thiếu tá công an được khen thưởng.

Ngày 6/10, đại tá Phạm Trung Thành – Chánh văn phòng Công an tỉnh Kiên Giang cho biết, đang xem xét đề xuất khen thưởng hành động dũng cảm của thiếu tá Lê Minh Chánh – Trưởng Công an thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc, khi dùng súng bắn hạ hung thủ dìm bé 13 ngày tuổi xuống lu nước.
“Qua xem xét, họp giữa các ban ngành đã đưa ra kết luận hành động của thiếu tá Lê Minh Chánh là đúng pháp luật không sai phạm. Ban giám đốc công an tỉnh đang đề xuất khen thưởng đối với thiếu tá Chánh” – người phát ngôn nói.

 Công an khám nghiệm hiện trường

 Công an khám nghiệm hiện trường


Đại tá Đỗ Minh Dũng - Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang, khẳng định: “Hành vi của đối tượng Nguyễn Văn Hữu vào thời điểm trước khi lực lượng công an nổ súng là cực kỳ nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng của cháu Ngọc. Chính vì vậy, theo quan điểm của tôi, việc nổ súng là cần thiết và đúng pháp luật”.
Đại tá Đỗ Minh Dũng còn cho biết vào thời điểm thiếu tá Lê Minh Chánh nổ súng bắn hạ hung thủ dìm bé 13 ngày tuổi, có sự chứng kiến của đông đảo người dân địa phương. Sau khi đối tượng manh động bị bắn hạ, đông đảo người dân, trong đó có cả những đảng viên, cán bộ hưu trí trên địa bàn huyện Phú Quốc rất đồng tình với cách xử lý kịp thời của lực lượng công an.

 Hai mẹ con chị Ly lúc còn điều trị tại bệnh viện

 Hai mẹ con chị Ly lúc còn điều trị tại bệnh viện


Trước thông tin cho rằng, người thân của Nguyễn Văn Hữu (26 tuổi, ngụ thị trấn Dương Đông) nộp đơn yêu cầu khiếu nại việc thiếu tá Chánh dùng súng bắn chết người, đồng thời cho rằng cái chết của Hữu là do công an chậm đưa Hữu đi cấp cứu nên kéo nhau đến trụ sở công an la lối, đập bàn ghế, đại tá Thành cho biết thêm: “Đến giờ chúng tôi vẫn chưa nhận được thông tin gia đình đối tượng nộp đơn khiếu nại phản ảnh vụ việc. Và không có chuyện người nhà kéo đến trụ sở công an la hét, quậy phá”.
Trước đó, rạng sáng 6/9, Hữu đã đập cửa nhà Trương Thị Cẩm Ly (cùng ngụ thị trấn Dương Đông) để xin uống nước. Khi vào đến nhà, Hữu xông vào nhà la lối, đập phá đồ đạc trong nhà chị Ly.

Nghiêm trọng hơn, Hữu tìm đến buồng nơi chị Ly đang nằm rồi dùng cục đá thủ sẵn trong tay đập vào đầu chị Ly khiến chị bất tỉnh. Tiếp sau đó, Hữu tóm lấy hai chân con của chị Ly vừa được sinh mổ được 13 ngày tuổi đem ra ngoài xoay tròn, định ném vào bồn nước, đe dọa giết cháu bé.
Khi nhận được thông tin, thiếu tá Chánh đã có mặt tại hiện trường và ra sức thuyết phục Hữu trong vòng hơn 1 tiếng đồng hồ. Sau khi thương lượng không thành công, thiếu tá Chánh đã bắn chỉ thiên để cảnh cáo tên hữu nhưng hắn vẫn không chịu buông tha cho cháu bé.
Nhận thấy tình hình đã vô cùng cấp bách, thiếu tá Chánh đã buộc phải dùng súng bắn hạ hung thủ dìm bé 13 ngày tuổi để giải cứu bé Ngọc. Hai mẹ con chị Ly được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Riêng Hữu, do vết thương mất nhiều máu nên đã tử vong sau đó.

Video: Công an phía Bắc nổ súng vũ trường V18 Club (Cần Thơ)

Phan Cường
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU