Hãy ủng hộ nếu thấy bài viết hay

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Khen thưởng nữ VĐV Việt Nam thi đấu quả cảm giành HCĐ SEA Games

Thể thao Thứ Bảy, 07/12/2019 17:10:00 +07:00

Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Bình Định sẽ thưởng 100 triệu đồng cho nữ vận động viên Phạm Thị Hồng Lệ sau thành tích đoạt HCĐ nội dung marathon SEA Games 30.

Ngày 7/12, ông Tạ Xuân Chánh, Giám đốc Sở VH&TT Bình Định cho biết, vận động viên Phạm Thị Hồng Lệ sẽ  thưởng 100 triệu đồng. 

Sở VH&TT sẽ tổ chức tuyên dương, khen thưởng Phạm Thị Hồng Lệ sau nỗ lực thi đấu hết sức mình vì màu cờ sắc áo Việt Nam, đoạt HCĐ nội dung marathon nữ môn điền kinh SEA Games 30. 

nna_0948-3-1321401

Hồng Lệ  tại buổi thi đấu marathon của SEA Games 30

Sáng sớm 5/12, Phạm Thị Hồng Lệ bước vào tranh tài ở nội dung marathon của SEA Games 30. Mọi thứ không hề suôn sẻ với Hồng Lệ khi chủ nhà Philippines cố tính "chơi xấu", giấu đường chạy tới sát ngày thi đấu. 24h trước khi bước vào cuộc thi, Hồng Lệ mới được biết đường chạy và công không có đủ thời gian để chạy thử.

Hồng Lệ cũng phải đối mặt với cung đường dốc bên cạnh thời tiết khắc nghiệt của Philippines. Nhưng vượt qua tất cả, cô đã cán đích ở vị trí thứ 3 (sau 2 VĐV của nước chủ nhà).

Tại vạch đích, Hồng Lệ khụy xuống sân vì kiệt sức. Cô bị chuột rút toàn thân không thể cử động được và được đưa tới phòng y tế cấp cứu.

Trong phòng cấp cứu, cô gái quê Bình Định khóc oà vì quá đau đớn. Các bác sỹ không ngừng chườm đá, xoa bóp để giúp cô vượt qua cơn đau. Nhìn Hồng Lệ khóc, các đồng đội không cầm được nước mắt, họ cũng liên tục giúp cùng các bác sĩ chườm đá và động viên đồng đội.

THANH HẢI
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin