• Zalo

Khen thưởng nam sinh lớp 6 có hành động đẹp khi nhặt được của rơi

Tin tức - Sự kiện Thứ Hai, 23/12/2019 14:56:03 +07:00
(VTC News) -

Lãnh đạo huyện Thạch Hà cùng ban giám hiệu trường THCS Phan Huy Chú, Hà Tĩnh vừa tuyên dương, tặng giấy khen cho học sinh Trịnh Đình Hải Duy.

Ngày 23/12, học sinh Trịnh Đình Hải Duy (lớp 6D, trường THCS Phan Huy Chú, Thạch Hà, Hà Tĩnh) vừa được nhà trường tuyên dương, trao giấy khen vì có hành động nhặt được của rơi, tìm người trả lại.

Tại buổi chào cờ đầu tuần của trường, lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Thạch Hà cùng cơ quan chức năng địa phương có mặt tại nhà trường tặng quà, giấy khen cho Hải Duy.

Khen thưởng nam sinh lớp 6 có hành động đẹp khi nhặt được của rơi - 1

Trịnh Đình Hải Duy nam sinh có hành động đẹp.

Ngày 16/12, trong lúc phụ bán hàng cho mẹ dọc tuyến đường liên thôn ở xã Thạch Thanh, Duy nhặt được chiếc ví màu đen. Kiểm tra thấy có nhiều tiền cùng giấy tờ bên trong nên Duy cùng mẹ đưa lên chính quyền địa phương nhờ tìm người đánh rơi.

Sau khi cơ quan chức năng xác minh người đánh rơi tài sản là ông Phạm Xuân Hường (trú xã Thạch Kênh), mẹ con Duy lập tức liên hệ để trả lại tài sản cho người này.

Ông Hường cho biết, mình nhận đủ 18 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ quan trọng, đồng thời gửi thư cảm ơn đến ban giám hiệu trường THCS Phan Huy Chú.

Tùng Lâm
Bạn có cảm nghĩ gì về "Khen thưởng nam sinh lớp 6 có hành động đẹp khi nhặt được của rơi" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin