Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Khen thưởng 3 nhân viên bệnh viện Hoài Đức

Sở y tế Hà Nội vừa trao giấy khen cho 3 nhân viên Bệnh viện Đa khoa Hoài Đức vì hành động dũng cảm tố cáo sai phạm tại đây.


Sáng 16/8, đại diện Sở y tế Hà Nội đã trao giấy khen và số tiền thưởng là 320.000 đồng cho mỗi cá nhân.

Ba cá nhân được trao giấy khen bao gồm bác sĩ Hoàng Thị Nguyệt và 2 nhân viên y tế cùng ký đơn tố cáo với chị Nguyệt (nhưng sau đã rút) gồm bác sĩ Phan Thị Nam Đông và y tá Khuất Thị Định.

 

 

"Yếu tố ghi danh những hành động dũng cảm là quan trọng nhất, vô giá. Tôi tin những người được vinh danh cũng không quan trọng vấn đề tiền thưởng", ông Nguyễn Văn Yên - Phó Giám đốc Sở y tế Hà Nội, phát biểu.

Ông cũng nhấn mạnh việc khen thưởng này là kịp thời, cần thiết vì nhờ có hành động này, sai phạm mới được chỉ, từ đó mới được xử lý.

Bên cạnh đó, phó giám đốc Sở cũng khẳng định: "Những sai phạm ở bệnh viện này tuy hậu quả về sức khỏe chưa có gì đáng kể nhưng sai phạm về chuyên môn nghiệp vụ là nghiêm trọng và cần xử lý nghiêm minh, đúng người, đúng lỗi, không bỏ sót".

"Toàn thể nhân viên bệnh viện cần phải làm việc với lương tâm, trách nhiệm, tình người mới lấy lại được sự tin tưởng của người dân. Hy vọng Bệnh viện đa khoa Hoài Đức sẽ vượt qua được thời kỳ đau lòng, thời kỳ khó khăn này", phó giám đốc Sở y tế Hà Nội nói.

Phó giám đốc bệnh viện Hoàng Thịnh Trường cũng cho biết, ông đã nhận được quyết định khen thưởng cho 3 cá nhân trên từ ngày hôm qua. Tuy chưa có kết luận cuối cùng của cơ quan điều tra nhưng việc khen thưởng các cá nhân đã dũng cảm tố cáo là việc nên làm và rất kịp thời.

Nhận giấy khen, bác sĩ Hoàng Thị Nguyệt xúc động nói: "Trong suốt thời gian qua, tôi đã nhận được vô vàn tình cảm từ các cơ quan báo chí, cơ quan chức năng, bạn đọc. Cho tôi gửi lời cảm ơn đến tất cả các quý vị, nhất là công an PC 46. Ngay từ đầu chính các anh đã cho tôi niềm tin vào công lý".

Hiện tại, chị có nhiều cảm xúc đan xen, vui mừng. Vui vì phần nào nỗ lực của mình đang được ghi nhận, nhưng cũng buồn vì một số đồng nghiệp vẫn chưa hiểu rõ được vấn đề, nhất là sau khi bị tố ngược. Về chuyện tố ngược này, phó giám đốc sở Phó Giám đốc Sở y tế Hà Nội Nguyễn Văn Yên cho biết "việc trao thưởng là cần thiết, còn thật hư sự việc thế nào phải chờ cơ quan điều tra".

» Giám đốc Sở Y tế Hà Nội: Chị Nguyệt đáng khen thưởng
» Vụ nhân bản xét nghiệm: Bị tố ngược, chị Nguyệt rơi lệ
» Biểu dương người tố cáo sai phạm bệnh viện Hoài Đức
» Tận thấy quy trình 'nhân bản' 1.000 mẫu xét nghiệm gian dối
» Hậu vụ “nhân bản” phiếu xét nghiệm: Đủ “chiêu” móc túi quỹ bảo hiểm y tế
» Công bố kết quả điều tra 1.000 mẫu xét nghiệm gian dối
» Tạm đình chỉ Giám đốc Bệnh viện đa khoa Hoài Đức
» 'Nhân bản' mẫu xét nghiệm máu: Có thể tử vong
» Từ nhân bản kết quả xét nghiệm lộ hàng loạt sai phạm

Theo VNEBình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN