• Zalo

Khen thưởng 3 nhân viên bệnh viện Hoài Đức

Sức khỏe Thứ Sáu, 16/08/2013 04:00:00 +07:00

Sở y tế Hà Nội vừa trao giấy khen cho 3 nhân viên Bệnh viện Đa khoa Hoài Đức vì hành động dũng cảm tố cáo sai phạm tại đây.

Sở y tế Hà Nội vừa trao giấy khen cho 3 nhân viên Bệnh viện Đa khoa Hoài Đức vì hành động dũng cảm tố cáo sai phạm tại đây.


Sáng 16/8, đại diện Sở y tế Hà Nội đã trao giấy khen và số tiền thưởng là 320.000 đồng cho mỗi cá nhân.

Ba cá nhân được trao giấy khen bao gồm bác sĩ Hoàng Thị Nguyệt và 2 nhân viên y tế cùng ký đơn tố cáo với chị Nguyệt (nhưng sau đã rút) gồm bác sĩ Phan Thị Nam Đông và y tá Khuất Thị Định.

chị nguyệt
 
"Yếu tố ghi danh những hành động dũng cảm là quan trọng nhất, vô giá. Tôi tin những người được vinh danh cũng không quan trọng vấn đề tiền thưởng", ông Nguyễn Văn Yên - Phó Giám đốc Sở y tế Hà Nội, phát biểu.
Ông cũng nhấn mạnh việc khen thưởng này là kịp thời, cần thiết vì nhờ có hành động này, sai phạm mới được chỉ, từ đó mới được xử lý.

Bên cạnh đó, phó giám đốc Sở cũng khẳng định: "Những sai phạm ở bệnh viện này tuy hậu quả về sức khỏe chưa có gì đáng kể nhưng sai phạm về chuyên môn nghiệp vụ là nghiêm trọng và cần xử lý nghiêm minh, đúng người, đúng lỗi, không bỏ sót".

"Toàn thể nhân viên bệnh viện cần phải làm việc với lương tâm, trách nhiệm, tình người mới lấy lại được sự tin tưởng của người dân. Hy vọng Bệnh viện đa khoa Hoài Đức sẽ vượt qua được thời kỳ đau lòng, thời kỳ khó khăn này", phó giám đốc Sở y tế Hà Nội nói.

Phó giám đốc bệnh viện Hoàng Thịnh Trường cũng cho biết, ông đã nhận được quyết định khen thưởng cho 3 cá nhân trên từ ngày hôm qua. Tuy chưa có kết luận cuối cùng của cơ quan điều tra nhưng việc khen thưởng các cá nhân đã dũng cảm tố cáo là việc nên làm và rất kịp thời.

Nhận giấy khen, bác sĩ Hoàng Thị Nguyệt xúc động nói: "Trong suốt thời gian qua, tôi đã nhận được vô vàn tình cảm từ các cơ quan báo chí, cơ quan chức năng, bạn đọc. Cho tôi gửi lời cảm ơn đến tất cả các quý vị, nhất là công an PC 46. Ngay từ đầu chính các anh đã cho tôi niềm tin vào công lý".

Hiện tại, chị có nhiều cảm xúc đan xen, vui mừng. Vui vì phần nào nỗ lực của mình đang được ghi nhận, nhưng cũng buồn vì một số đồng nghiệp vẫn chưa hiểu rõ được vấn đề, nhất là sau khi bị tố ngược. Về chuyện tố ngược này, phó giám đốc sở Phó Giám đốc Sở y tế Hà Nội Nguyễn Văn Yên cho biết "việc trao thưởng là cần thiết, còn thật hư sự việc thế nào phải chờ cơ quan điều tra".Theo VNEBình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Ăn cay giúp giảm cân và tăng tuổi thọ

Ăn cay giúp giảm cân và tăng tuổi thọ

(VTC News) - Ngoài giảm cân, tăng tuổi thọ, thói quen ăn cay cũng giúp cải thiện hệ thống miễn dịch, ngăn ngừa cảm giác thèm đường và tăng cường khả năng chịu đau cho cơ thể.

Đọc nhiều