• Zalo

Khẩu trang y tế ở Đà Nẵng khan hiếm sau ca nghi nhiễm COVID-19

Tin nhanh 24hThứ Sáu, 24/07/2020 22:26:00 +07:00
(VTC News) -

Khẩu trang y tế tại Đà Nẵng khan hiếm khi phát hiện bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19 sau 3 lần xét nghiệm cho kết quả dương tính nCoV.

Theo ghi nhận của PV VTC News, mặt hàng khẩu tra y tế tại các hiệu thuốc Tây tại một số nơi trên địa bàn Đà Nẵng đã không còn để bán cho người dân.

Các cửa hàng tân dược trên quận Ngũ Hành Sơn, Liên Chiểu và khu vực gần Bệnh viện C Đà Nẵng (TP Đà Nẵng) cho biết, nguồn khẩu trang y tế “cháy” hàng tạm thời, không đủ cung cấp cho thị trường.

Khẩu trang y tế ở Đà Nẵng khan hiếm sau ca nghi nhiễm COVID-19 - 1

Người dân mua khẩu trang tại hiệu thuốc Tây trong sáng 24/7. 

Chị Thư, dược sĩ tại tiệm thuốc Thiện Tâm 2 cho biết, ngày thường ít người hỏi mua khẩu trang y tế nhưng từ trưa nay, nhiều khách đến hỏi mua 3, 4 hộp một lúc nên không đủ cung cấp.

Nhiều tháng qua không có dịch, chúng tôi chỉ trữ lượng khẩu trang vừa đủ nên khi người dân đến mua nhiều thì cháy hàng. Đến chiều nay, nguồn hàng vẫn chưa về. Nhu cầu mua khẩu trang y tế ở đây là rất lớn vì sát khu vực phát hiện bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19”, chị Thư nói.

Theo tìm hiểu, do nhu cầu mua lớn nên giá khẩu trang tại TP Đà Nẵng cũng có phần tăng. Anh Nam (trú phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu) cho biết, đầu giờ chiều nay anh mua 2 hộp khẩu trang với giá 150 nghìn/hộp, nước sát trùng 40 nghìn đồng/lọ loại 50ml.

Biết là đắt hơn ngày thường nhưng tôi phải đi nhiều cửa hàng ở quận Liên Chiểu mới mua được”, anh Nam chia sẻ.

Tại địa bàn Ngũ Hành Sơn cũng xảy ra tình trạng khan hiếm khẩu trang y tế do người dần tìm mua tăng bất thường.

Bà Nguyễn Thị Trí (trú phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn) cho biết, dù chấp nhận giá cao nhưng cũng không mua được khẩu trang y tế vì các cửa hiệu thuốc Tây đều báo hết.

Còn trên địa bàn quận Hải Châu, Thanh Khê (khu vực gần Bệnh viện C), tại nhiều cửa hiệu thuốc Tây, PV hỏi mua khẩu trang y tế cũng được trả lời hết hàng.

Khẩu trang y tế ở Đà Nẵng khan hiếm sau ca nghi nhiễm COVID-19 - 2

Trong ngày 24/7, dù nhu cầu lớn nhưng tại các hiệu thuốc Tây không xảy ra tình trạng chen lấn mua khẩu trang y tế và nước sát khuẩn.

Dù khan hiếm khẩu trang y tế nhưng theo các chủ nhà thuốc thì không xảy ra tình trạng tập trung đông người hay chén lấn tranh mua.

Theo các chủ hiệu thuốc, tình trạng khan hiếm chỉ xảy ra cục bộ. Lượng hàng tại các đầu mối còn rất nhiều.

"Trong ngày mai hoặc vài ngày đến, khi lượng khẩu trang, nước sát khuẩn từ các nơi đổ về Đà Nẵng, giá cả sẽ bình ổn trở lại. Chuyện ghim hàng, tăng giá là khó xảy ra”, một chủ quầy thuốc trên đường Lê Duẩn nhìn nhận.

Trước tình hình khan hiếm khẩu trang y tế, cơ quan y tế và phòng chống dịch của Đà Nẵng cũng khuyến nghị người dân không quá hoang mang và đầu cơ tích trữ khẩu trang, thuốc sát khuẩn.

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !