• Zalo

Khẩu trang, máy lọc không khí 'đắt hàng như tôm tươi'

Kinh tế Thứ Năm, 17/01/2013 05:27:00 +07:00

(VTC News) – Khẩu trang và máy lọc không khí đang trở thành mặt hàng bán chạy trong những ngày này ở Bắc Kinh.

(VTC News) – Khẩu trang và máy lọc không khí đang trở thành mặt hàng bán chạy trong những ngày này ở Bắc Kinh, do tình hình ô nhiễm không khí nghiêm trọng ở thành phố này.

Nhu cầu đối với mặt hàng khẩu trang ở Bắc Kinh trong những ngày qua tăng cao, do chất lượng không khí bị ô nhiễm nghiêm trọng.

Tờ Tin tức Pháp Lý Buổi tối cho  hay, doanh số bán khẩu trang than hoạt tính N95 – loại sản phẩm có thể ngăn ngừa bụi PM2.5 tăng gấp 10 lần vào cuối tuần. Trang Taobao.com cũng ghi nhận nhu cầu mua khẩu trang tăng 100% so với những ngày trước đó. Được biết, Taobao.com và Tmall – hai Website thương mại điện tử hàng đầu ở Trung Quốc đã bán ra tới 6.900 chiếc khẩu trang.

Nhân viên một cửa hàng dược phẩm chuẩn bị nguồn hàng khẩu trang để bán cho khách 

Các công ty sản xuất khẩu trang cho biết, đến nay đã bán ra thị trường 140.000 sản phẩm với mức giá 35 nhân dân tệ/chiếc (khoảng 115.000 đồng/chiếc). Thậm chí, có cửa hàng đã hết sạch sản phẩm khẩu trang than hoạt tính từ 2 giờ chiều Chủ nhât.

Trong khi đó, doanh số bán máy lọc không khi cũng tăng lên. Nhiều khách hàng đeo khẩu trang đi chọn các sản phẩm lọc không khí cho gia đình.. .

Một người đàn ông sau khi thanh toán 5.000 nhân dân tệ (khoảng 16 triệu đồng) để mua một máy lọc không khí tại cửa hàng điện máy cho biết: “Con gái tôi viêm mũi dị ứng nghiệm trọng, vì cháu phải chịu đựng không khí bị ô nhiễm”. Được biết, hộ gia đình này đã có một máy lọc không khi lắp trong nhà, nhưng diện tích căn nhà quá rộng cho nên chiếc máy không đủ để lọc không khí.

Theo tờ Tin tức Bắc Kinh, giá máy lọc không khí hiện dao động từ 3.000 nhân dân tệ - 5.000 nhân dân tệ/chiếc (khoảng 9,9 triệu đồng – 16 triệu đồng). Doanh số bán hàng sản phẩm này tăng 16% so với năm ngoái.

Cuối tuần qua, chỉ số bụi PM2,5 đạt ngưỡng hơn 700 tại Bắc Kinh, trong khi giới hạn hàng ngày mà Tổ chức Y tế Thế giới cho phép chỉ số bụi PM 2,5 ở mức 25. PM2,5 là những hạt bụi có kích thước bằng hoặc nhỏ hơn 2,5 micromet, mật độ của chúng không được phép lớn hơn mức 25 (microgram/m³).

Nam Phương

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Một tuần buồn tẻ của giá vàng

Một tuần buồn tẻ của giá vàng

Trong khi giá vàng thế giới đóng cửa tuần này gần như không thay đổi so với cuối tuần trước thì biến động giá vàng trong nước cũng chưa đến 100.000 đồng/lượng.

Đọc nhiều