• Zalo

Khẩu trang đắt đỏ, thịt lợn 'thất thế' giữa dịch virus corona

Giới trẻThứ Bảy, 01/02/2020 13:15:20 +07:00

Khẩu trang hiện trở thành vật dụng không thể thiếu với nhiều người giữa đại dịch virus corona ngày càng lan rộng, dù giá bán được đẩy lên gấp 2-3 lần, thậm chí cháy hàng.

Khẩu trang đắt đỏ, thịt lợn 'thất thế' giữa dịch virus corona - 1

Tâm lý lo lắng khi dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona gây ra kéo dài khiến người dân đổ xô tìm mua khẩu trang. Nhu cầu mua quá lớn khiến mặt hàng này trở nên khan hiếm, thậm chí cháy hàng ở nhiều nơi dù giá tăng 2-3 lần bình thường. "Khẩu trang giờ quý hơn vàng", "khẩu trang giờ như hàng hiệu" là vài bình luận của dân mạng trước sự leo giá chóng mặt của vật dụng này trên thị trường. (Ảnh: Cao thủ)

Khẩu trang đắt đỏ, thịt lợn 'thất thế' giữa dịch virus corona - 2

Tại nhiều hiệu thuốc, loại khẩu trang sản xuất trong nước có giá 100.000-120.00 đồng/hộp, trong khi hàng ngoại nhập có giá cao hơn 2-3 lần. Trên mạng xã hội, nhiều người bán hàng online rao nhiều loại khẩu trang có xuất xứ từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc) với mức giá hàng chục nghìn đồng một cái. Không ít dân mạng nhận xét lúc này, khẩu trang còn đắt hơn cả thịt lợn. (Ảnh: Top troll)

Khẩu trang đắt đỏ, thịt lợn 'thất thế' giữa dịch virus corona - 3

Nhiều dân mạng còn bình luận vui rằng khẩu trang hiện là "thước đo của sự giàu có" khi có giá rất cao và không phải ai muốn cũng có thể tìm mua được dễ dàng, nhanh chóng. (Ảnh: Cu Thảo)

Khẩu trang đắt đỏ, thịt lợn 'thất thế' giữa dịch virus corona - 4

Cũng bởi cách ví von khẩu trang là "thước đo của sự giàu có", người tích trữ nhiều vật dụng này ở hiện tại được gọi vui là "rich kid", "đại gia". (Ảnh: ThangAnhConEm)

Khẩu trang đắt đỏ, thịt lợn 'thất thế' giữa dịch virus corona - 5

 

Khẩu trang đắt đỏ, thịt lợn 'thất thế' giữa dịch virus corona - 6

Không phải lì xì, món quà quý giá với nhiều người trong những ngày đi làm trở lại sau Tết là khẩu trang. (Ảnh: Cu Thảo, Thăng Fly Comics)

Khẩu trang đắt đỏ, thịt lợn 'thất thế' giữa dịch virus corona - 7

 

Khẩu trang đắt đỏ, thịt lợn 'thất thế' giữa dịch virus corona - 8

Trong cơn sốt khẩu trang hiện nay, dân mạng cũng lên án, chỉ trích vài hiệu thuốc, cửa hàng tự ý đẩy giá mặt hàng này lên cao để kiếm lời. Tại cuộc họp đột xuất chiều 31/1, Quản lý thị trường, Thanh tra tài chính được giao nhiệm vụ tăng cường kiểm tra, xử phạt nghiêm hành vi không niêm yết giá khẩu trang hoặc niêm yết nhưng tăng giá trên thị trường. (Ảnh: Cu Thảo, Cao Thủ)

Khẩu trang đắt đỏ, thịt lợn 'thất thế' giữa dịch virus corona - 9

Theo nhiều chuyên gia y tế, hiện nay, dịch viêm phổi cấp chưa lây lan mạnh mẽ trong cộng đồng, người dân nên dùng khẩu trang ở nơi có nguy cơ lây lan cao như khi đi phương tiện công cộng, đến bệnh viện. Người bình thường có thể dùng khẩu trang y tế thông thường hay khẩu trang vải giặt hàng ngày, không nhất thiết dùng mặt nạ N95. (Ảnh: Top Comments)

(Nguồn: Zing News)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !