Khảo sát mới nhất của Fox News: Ông Trump thu hẹp cách biệt với đối thủ
  • Zalo

Khảo sát mới nhất của Fox News: Ông Trump thu hẹp cách biệt với đối thủ

Thời sự quốc tế Thứ Bảy, 31/10/2020 09:43:00 +07:00

(VTC News) - Cách biệt giữa Tổng thống Trump và ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden đang được thu hẹp trong các cuộc khảo sát vài ngày trước Ngày bầu cử.

Theo cuộc khảo sát trên toàn quốc được Fox News thực hiện mới đây, ông Trump đã thu hẹp khoảng cách với đối thủ từ 10 điểm vào đầu tháng 10 xuống còn 8 điểm. 

Cách đây 3 tuần, tỷ lệ ủng hộ Biden/Trump là 53-43. Tỷ lệ hiện tại là 52-44. 2% ủng hộ ứng viên đảng thứ 3 và 2% còn lại chưa quyết định bầu cho ai. 

Các khảo sát của Fox News từ đầu tháng 9 cho thấy tỷ lệ ủng hộ cựu Phó Tổng thống Mỹ luôn ở mức trên 50%. Đây là khác biệt so với cách đây 4 năm khi tỷ lệ ủng hộ ông Trump hay cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton chưa bao giờ vượt quá 48%. 

Khảo sát mới nhất của Fox News: Ông Trump thu hẹp cách biệt với đối thủ - 1

Kết quả các cuộc khảo sát vào tháng 9, đầu và cuối tháng 10. (Ảnh: Fox News)

"Biden đang dẫn đầu trên toàn quốc, nhiều cử tri đã đi bỏ phiếu và chỉ một số phiếu chưa được quyết định", Chris Anderson - chuyên viên khảo sát thăm dò của Đảng Dân chủ cho biết. 

Anderson tin rằng rất khó để đảo ngược tình thế này trong vài ngày cuối, nhưng điều đó không đồng nghĩa ông Trump không thể lách qua khe cửa hẹp nhờ thắng phiếu đại cử tri đoàn như 4 năm trước. 

Cuộc thăm dò của Fox News được thực hiện từ 27-29/10 với sự tham gia của 1.318 cử tri đã đăng ký bỏ phiếu. Những người tham gia khảo sát dược lựa chọn ngẫu nhiên trên toàn quốc.

Thống kê của Dự án bầu cử Mỹ thuộc Đại học Florida cho thấy hơn 80 triệu người đã bỏ phiếu sớm trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ. Con số này tương đương 58% tổng số phiếu bầu của cuộc bầu cử năm 2016.

Số cử tri bỏ phiếu sớm kỷ lục trong năm 2020 được cho là một phần do lo ngại dịch bệnh COVID-19 vốn đang tiếp tục lây lan rộng trên toàn nước Mỹ.

Tỷ lệ bỏ phiếu năm nay được dự báo sẽ dễ dàng vượt qua con số 138 triệu của năm 2016, năm mà chỉ có 47 triệu cử tri bỏ phiếu trước ngày bầu cử.

Theo số liệu từ 20 bang báo cáo về dữ liệu đăng ký đảng, 18,2 triệu cử tri Dân chủ đã bỏ phiếu trong khi con số này phía đảng Cộng hòa là 11,5 triệu và số cử tri đã bỏ phiếu nhưng không đăng ký đảng là 8,8 triệu.

Theo bạn, ứng cử viên nào sẽ trở thành Tổng thống Mỹ vào tháng 11 tới đây?

Bạn có cảm nghĩ gì về "Khảo sát mới nhất của Fox News: Ông Trump thu hẹp cách biệt với đối thủ" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất