Khánh Thi bức xúc, đưa ra loạt bằng chứng khẳng định kết quả thi đấu của học trò bị thay đổi

Văn hóa - Giải tríThứ Sáu, 30/11/2018 07:18:00 +07:00

Nữ kiện tướng khiêu vũ thể thao thẳng thắn bày tỏ quan điểm của mình vì muốn có được tiếng nói công bằng.

Tối 29/11, Khánh Thiđã có những chia sẻ với khán giả về vấn nạn xảy ra trong bộ môn dance sport - khiêu vũ thể thao thời gian qua, đặc biệt là về trường hợp xảy ra đối với học trò của cô - Tố Uyên và Ngọc An trong Đại hội thể thao lần thứ 8 vừa diễn ra cách đây 2 tuần.

Khánh Thi chia sẻ, cô lên tiếng vì mong muốn bộ môn dance sport phải minh bạch, trong sạch và lành mạnh để ngày càng phát triển hơn.

"Tất nhiên, tôi cũng sợ phơi bày những góc khuất trong dance sport bởi tôi là người góp phần tạo nên thành công cho bộ môn này từ năm 2015 đến nay. Tôi cũng sợ mang tiếng, sợ ảnh hưởng, sợ khán giả không hiểu và liệu những người đang làm trong bộ môn này có bắt tay nhau khống chế chúng tôi hay không?

Có thể sau buổi nói chuyện này, tôi không còn được tham gia vào các giải đấu quốc gia nữa, không chấm thi nữa nhưng điều đó không còn quan trọng bởi chúng tôi muốn đấu tranh, cần một tiếng nói công bằng. Không ai có hỗ trợ chúng tôi cả ngoài chính chúng tôi. Có thể tôi sẽ làm mất lòng nhiều người nhưng tôi cần 1 sự thật" - Khánh Thi chia sẻ.

khanh thi (1)

 

Tiếp lời Khánh Thi, Phan Hiển nói về vấn đề của Tố Uyên - Ngọc An, vốn là học trò và nay là đồng nghiệp của anh. Phan Hiển khẳng định, vận động viên đấu tranh vì danh dự chứ không phải tiền bạc, vật chất nên khi danh dự bị tổn thương, anh nghĩ đó là sự xúc phạm lớn nhất đối với vận động viên.

Được biết, 2 học trò của vợ chồng kiện tướng dance sport đã tham dự kì thi này, đạt Huy chương vàng theo công bố của ban tổ chức đại hội và được công khai trên sóng Đài truyền hình Việt Nam. Thế nhưng, khi trao giải, không hiểu vì lý do gì mà Tố Uyên - Ngọc An chỉ được nhận Huy chương bạc. Bản thân cả hai vận động viên này cũng rất buồn và không hiểu chuyện gì xảy ra.

"Nếu là tôi, tôi sẽ không bao giờ bước ra nhận giải. Chúng ta có cái tôi riêng, không thể nào chấp nhận người khác đánh đổi danh dự của mình. 2 học trò của chúng tôi đi tập luyện chỉ là công việc phụ bởi họ còn có những công việc khác.

Vì vậy, khi quyết định tham gia tranh tài tại đại hội, họ chấp nhận không có lương vì không đi làm. Hai bạn ấy phải vượt qua rất nhiều khó khăn cả về tinh thần, công sức, tiền bạc, thậm chí tích cóp tiền bạc để có 1 buổi học với thầy nước ngoài... Nếu thấy được điều đó, liệu chúng ta có nên tiếp tục với những giải đấu lớn như vậy hay không?" - Phan Hiển chia sẻ.

khanh thi (2)

Tố Uyên - Ngọc An.

Khánh Thi cho biết, cô là 1 trong 7 trọng tài chấm nội dung Rumba - Vô địch điệu đơn trong 12 bộ huy chương của kỳ đại hội này. Bản thân cô sau khi chấm thi, nhìn lên màn hình LED trong nhà thi đấu đã thấy được kết quả Tố Uyên - Ngọc An được hạng nhất và còn quay sang nói với Hoàng Thu Trang, nhận được lời chúc mừng từ vị trọng tài này.

Vì vậy, nữ kiện tướng rất bất ngờ, không hiểu chuyện gì xảy ra khi thấy kết quả bị thay đổi. "Rồi tôi nhận ra có một vấn đề không minh bạch đang diễn ra. Khi lễ trao giải kết thúc, tôi có chạy đến bàn của ban tổ chức và gọi cán bộ của bộ môn khiêu vũ ở Đồng Nai đến. Tôi muốn xem bảng điểm, yêu cầu được ban tổ chức giải thích về kết quả nhưng họ gạt tôi ra.

Sau đó, khi tôi vào hậu trường, nhóm trọng tài có đưa ra bảng điểm là cặp đôi nhận giải khi đó nhận được 4 điểm 1 thì tôi cũng đâu nói được gì nữa, nếu đưa ra kết quả như vậy tôi thấy đúng.

Tôi chỉ thắc mắc, trọng tài chấm như vậy nhưng tại sao màn hình lại hiện kết quả khác, thế từ đâu đài truyền hình có kết quả đó? Ban tổ chức mới nói tôi nhìn nhầm, rồi cuộc họp kết thúc, tôi đi ra chỗ khác và chẳng ai hài lòng cả, bản thân những trọng tài cũng có khuất tất nhưng câu chuyện tạm dừng vì Hoàng Thu Trang ngất xỉu" - Khánh Thi nói.

hoc tro khanh thi 3

 

Trước thắc mắc từ khán giả cho rằng có thể trọng tài chấm nhầm điểm số, Khánh Thi nhấn mạnh không thể có chuyện này bởi hiện tại, việc chấm điểm đều thực hiện trên máy móc, không phải chấm trên giấy như ngày xưa.

Ngoài ra, Khánh Thi cũng hỏi nhân sự đảm nhận việc đọc kết quả của Đài truyền hình Việt Nam trong kỳ đại hội và được người này khẳng định: "Em ơi, nếu ban tổ chức không đưa kết quả, lấy đâu ra chị đọc?".

Sau 2 ngày diễn ra cuộc thi, Khánh Thi và Phó giám đốc SởThể dục Thể thao tỉnh Đồng Nai đến gặp ban tổ chức nhưng cả 2 vừa vào phòng họp đã gặp rất nhiều trọng tài cũng chấm trong kỳ đại hội. Khánh Thi nói mình đến đây với tư cách là HLV của đội tuyển Đồng Nai, đưa đơn kiến nghị của học trò mình để có được lời giải trình tuy nhiên, họ nói Khánh Thi không được chào đón ở đây.

Nữ kiện tướng cũng chia sẻ, đơn kiến nghị của học trò cô bị từ chối và được yêu cầu phải làm đúng quy trình. Tiếp đến, cô thẳng thắn đưa ra những thắc mắc của mình với ban tổ chức nhưng không nhận được câu trả lời thỏa đáng, hợp lý.

Bên cạnh đó, Khánh Thi cũng đưa ra bằng chứng, chứng minh Ngọc An - Tố Uyên đạt Huy chương vàng nhưng kết quả đã bị thay đổi. Cụ thể, đó là tờ kết quả đầu tiên được in ra từ máy tính chủ, giấy chứng nhận cặp đôi Ngọc An - Tố Uyên đạt Huy chương vàng nhưng đã bị xé, cũng như cặp đôi Đức Tuấn - Thu Hương đạt Huy chương bạc, Phương Anh - Hoàng Khải đạt Huy chương đồng nhưng giấy chứng nhận cũng không còn nguyên vẹn.

Khánh Thi lập luận, nếu tổ trọng tài chấm cho cặp đôi đang đứng thứ 3 đạt Huy chương vàng thì tại sao lại có tờ kết quả này. Từ đó, cô khẳng định đã có một sự thiếu minh bạch, thay đổi kết quả sau khi kết quả đầu tiên - cũng là kết quả đúng - được đưa ra.

giay ket qua 5

 Tờ kết quả được in từ máy tính chủ và Khánh Thi khẳng định, kết quả chung cuộc do máy tính quyết định, ban thư ký không thể tác động hoặc ngụy biện rằng bấm nhầm số báo danh.

giay chung nhan 4

 Giấy chứng nhận có chữ ký của chủ tịch Liên đoàn thể dục thể thao bị xé đôi.

Vân Du

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn